Trang chủ »
Thứ sáu, 02/06/2017 10:12 (GMT 7)

Đăng ký tàu biển có những hình thức như thế nào?

Các hình thức đăng ký tàu biển được quy định tại khoản 1 Điều 17 Bộ luật hàng hải 2015 gồm có: Đăng ký tàu biển không thời hạn; Đăng ký tàu biển có thời hạn;Đăng ký thay đổi..

Câu hỏi:

Chào Luật sư, công ty tôi mới đóng mới một tàu biển và dự định đưa vào hoạt động vận tải hàng hóa của công ty tại các cảng nội địa. Xin hỏi, theo quy định của pháp luật hiện nay có những hình thức đăng ký tàu biển nào?

Luật sư tư vấn:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi những thắc mắc của bạn đến chuyên mục tư vấn pháp luật của công ty Luật VinaBiz. Với những thông tin bạn cung cấp bộ phận tư vấn pháp luật đưa ra ý kiến tư vấn cho bạn như sau:

Tàu biển là phương tiện nổi di động chuyên dùng hoạt động trên biển. Tàu biển Việt Nam là tàu biển đã được đăng ký vào Sổ đăng ký tàu biển quốc gia Việt Nam hoặc đã được cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài cấp giấy phép tạm thời mang cờ quốc tịch Việt Nam.

Căn cứ vào khoản 2 Điều 17 Bộ luật hàng hải 2015, việc đăng ký tàu biển Việt Nam bao gồm các hình thức sau đây:

- Đăng ký tàu biển không thời hạn;

- Đăng ký tàu biển có thời hạn;

- Đăng ký thay đổi;

- Đăng ký tàu biển tạm thời;

- Đăng ký tàu biển đang đóng;

- Đăng ký tàu biển loại nhỏ.

Như vậy, bạn có thể lựa chọn một trong những hình thức nêu trên để đăng ký tàu biển phù hợp với công suất của từng loại tàu được đăng ký.

Căn cứ pháp lý:

Khoản 2 Điều 17 Bộ luật hàng hải 2015

Hy vọng rằng sự tư vấn của bộ phận tư vấn pháp luật sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của mình. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 1900.6188 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất!

admintuvanphapluat (Tổng hợp)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Sự kiện

Luật Doanh nghiệp

Thủ tục đăng ký tàu biển có thời hạn trong trường hợp chủ tàu là tổ chức, cá nhân Việt Nam thuê tàu trần

Thủ tục đăng ký tàu biển có thời hạn trong trường hợp chủ tàu là tổ chức, cá nhân Việt Nam thuê tàu trần được quy định tại khoản 4 Điều 10 Nghị định 171/2016/NĐ-CP về đăng ký, xóa đăng ký và mua, bán, đóng mới tàu biển

Cùng chuyên mục