Trang chủ » Đời sống » Sự kiện hàng ngày
Thứ năm, 28/03/2019 09:36 (GMT 7)

Đặng Lê Nguyên Vũ lần đầu nói về vợ cũ Lê Hoàng Diệp Thảo

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã có những chia sẻ bên lề phiên tòa về vợ cũ của mình là bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

VietnamnetVnexpress cho hay chiều ngày 27/3, sau hơn một tháng xét xử và nghị án, TAND TPHCM đã đưa ra phán quyết về vụ án ly hôn nghìn tỷ giữa vợ chồng ông chủ cafe Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ và Lê Hoàng Diệp Thảo.

Sau nhiều năm mâu thuẫn mà không thể hòa giải, phiên tòa đã đồng ý cho vợ chồng Đặng Lê Nguyên Vũ và Lê Hoàng Diệp Thảo đường ai nấy đi.

Chia sẻ về những ồn ào suốt thời gian dài vừa qua, ông Đặng Lê Nguyên Vũ cho hay "Thực sự 5-6 năm Qua không muốn nói gì hết, Qua cũng không muốn cho ai nói nữa. Qua chỉ muốn nói tầm nhìn Trung Nguyên toàn cầu có từ cả chục năm trước rồi nhưng nó cứ nghẽn suốt".

Đặng Lê Nguyên Vũ lần đầu nói về vợ cũ Lê Hoàng Diệp Thảo 1Bà Lê Hoàng Diệp Thảo nghe tòa tuyên án. Ảnh: Vnexpress

Theo chia sẻ của ông chủ tập đoàn Trung Nguyên, ông đã rất nhiều lần mong muốn vợ cũ của mình là bà Lê Hoàng Diệp Thảo lui về phía sau để làm hậu phương, chăm sóc gia đình và nuôi dạy con cái.

"Tiền bạc thì 20 năm nhiều lắm chứ, nếu muốn dùng kinh doanh gì đó nó nhỏ nhỏ thôi, để Trung Nguyên đó mà không nghe rồi bắt đầu làm đủ chuyện, làm nhiều chuyện trái với tình người, lòng người không đúng, làm tổn thương rất lớn đối với gia đình", ông Đặng Lê Nguyên Vũ chia sẻ.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ cũng cho hay mình đã chi gần 200 tỉ để mang hàng triệu cuốn sách đến thanh niên.

"Đâu có giúp gì bằng tri thức. Có tri thức mới tạo ra được vật chất, từ sức mạnh tinh thần sẽ biến thành sức mạnh vật chất và một dân tộc như vậy mới mạnh, kiến tạo một dân tộc có chí hướng, có khát vọng, nghĩ tới quốc gia dân tộc hơn là kiếm ăn”, ông Vũ cho biết.

Đặng Lê Nguyên Vũ lần đầu nói về vợ cũ Lê Hoàng Diệp Thảo 2Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tại phiên tòa. Ảnh: Vnexpress

Phiên tòa đã đưa ra phán quyết, giao 4 con cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo nuôi dưỡng, mỗi năm ông Vũ cấp dưỡng 10 tỉ đồng cho 4 con từ năm 2013 đến khi các con trưởng thành như hai bên đã thỏa thuận.

Đồng thời, HĐXX cũng tuyên chia cho ông Vũ 60% và bà Thảo 40% tài sản chung là các cổ phần trong các công ty của Tập đoàn Trung Nguyên. Bà Thảo yêu cầu giao lại toàn bộ cổ phần cho ông Vũ và ông Vũ có trách nhiệm hoàn lại tiền cho bà Thảo.

Liên quan đến tài sản là tiền và vàng có giá trị hơn 1.765 tỉ, HĐXX nhận thấy trong trường hợp không có căn cứ chứng minh tài sản đang có tranh chấp là tài sản riêng mỗi bên thì tài sản đang tranh chấp là tài sản chung nhưng có tính đến công sức đóng góp của các bên.

Do đó, HĐXX quyết định để bà Thảo tiếp tục quản lý tài sản này và số tiền chênh lệch sẽ được cấn trừ vào số cổ phần mà ông Vũ nhận được từ bà Thảo.

Tin Liên Quan
Minh Di (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/dang-le-nguyen-vu-lan-dau-noi-ve-vo-cu-le-hoang-diep-thao-011514286.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục