Trang chủ » Đời sống » Sự kiện hàng ngày
Thứ hai, 15/01/2018 19:30 (GMT 7)

Đang phẫu thuật, bệnh nhân bị bác sĩ bắt đóng thêm viện phí, xuất viện mới biết sự thật không ngờ

Sau khi xuất viện, bệnh nhân nữ phát hiện việc điều trị thêm là không cần thiết, nhưng bác sĩ vẫn yêu cầu đóng tiền và cảnh báo phải chữa khẩn cấp.

Sau khi xuất viện, bệnh nhân nữ phát hiện việc điều trị thêm là không cần thiết, nhưng bác sĩ vẫn yêu cầu đóng tiền và cảnh báo phải chữa khẩn cấp.

Bệnh nhân nữ Jiang Meng, sống tại tỉnh Liêu Ninh (Trung Quốc) đã khiến cư dân mạng ở Trung Quốc "dậy sóng" sau khi đăng tải sự việc xảy ra tại một bệnh viện ở địa phương có liên quan đến bản thân cô trên mạng xã hội Weibo.

Trước đó, bệnh nhân nữ này được bác sĩ tại một bệnh viện ở Đại Liên, Liêu Ninh, Trung Quốc, chẩn đoán mắc xói mòn cổ tử cung. Đây là căn bệnh phát triển từ chứng viêm cổ tử cung mãn tính và phải điều trị dứt điểm.

Sau khi nhận kết quả chẩn đoán, bác sĩ yêu cầu nữ bệnh nhân này phải phẫu thuật ngay lập tức. Trong khi lo lắng về căn bênh cũng như sợ các biến chứng về sau, Jiang Meng đã đồng ý theo lời của bác sĩ.

Đang phẫu thuật, bệnh nhân bị bác sĩ bắt đóng thêm viện phí, xuất viện mới biết sự thật không ngờ 1

Ảnh minh họa.

Những tưởng chỉ phải trải qua ca tiểu phẫu để chữa xói mòn tử cung là có thể an tâm trở về nhà. Nhưng khi tiến hành ca phẫu thuật, bác sĩ cho rằng người phụ nữ này mắc thêm một vấn đề khác cũng cần phải điều trị khẩn cấp đề phòng nguy hiểm đến sức khỏe.

Chắc chắn bất cứ ai khi nghe nói vậy cũng đều hoang mang và sẽ hoàn toàn nghe theo hướng dẫn của bác sĩ.

Tuy nhiên, để thực hiện việc điều trị vấn đề mới phát hiện này, người thực hiện phẫu thuật đề nghị Jiang đóng thêm chi phí. Nhân viên y tế này đã đưa cho cô một chiếc card có in sẵn mã code QR để bệnh nhân chuyển tiền.

Jiang không hề nghi ngờ về kết quả chẩn đoán, cô đã tìm cách chuyển 1.860 nhân dân tệ theo mã code ngay sau khi hoàn tất ca phẫu thuật.

Do các khoản chi phí của ca phẫu thuật trước đó đã ngốn khá nhiều tiền nên cô chỉ còn 600 nhân dân tệ trong tài khoản và phải vay mượn từ người khác để đóng đủ số tiền như bác sĩ yêu cầu.

Ca phẫu thuật hoàn tất suôn sẻ, nhưng khi xuất viện, Jiang vẫn canh cánh nỗi lo về vấn đề sức khỏe mà bác sĩ đã cảnh báo.

Người phụ nữ này đích thân đi tham khảo ý kiến bác sĩ tại một bệnh viện khác về vấn đề mà bản thân gặp phải. Tuy nhiên, bác sĩ này này cho rằng thủ tục điều trị thêm là không cần thiết.

Bản thân Jiang không ngờ rằng việc tham khảo ý kiến bác sĩ về vấn đề sức khỏe lại phơi bày một sự thật đằng sau lời đề nghị chuyển tiền của bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật trước đó.

Sau khi cô chia sẻ sự việc của mình cho những người khác cảnh giác, Ủy ban Y tế và Kế hoạch hóa gia đình Đại Liên đã liên lạc với cô về vấn đề được nêu trong bài đăng và tiến hành điều tra.

Trong khi cơ quan chức năng chưa đưa ra kết luận về vụ việc, một nhân viên tại bệnh viện đã phẫu thuật cho Jiang nói với báo chí rằng việc các bác sĩ phải mang theo mã QR để bệnh nhân thanh toán viện phí và chi phí điều trị là "thông lệ của bệnh viện".

(Nguồn: SCMP)

Tin Liên Quan
Quốc Huy
Nguồn: Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục