Đằng sau lời chúc, báo Thái Lan “chạnh lòng” vì chiến tích lịch sử của U23 Việt Nam

Truyền thông xứ Chùa Vàng cực kỳ ấn tượng với chiến tích lần đầu tiên lọt vào bán kết Asiad của U23 Việt Nam, nhưng họ cũng có lý do để phải “chạnh lòng”.

Truyền thông xứ Chùa Vàng cực kỳ ấn tượng với chiến tích lần đầu tiên lọt vào bán kết Asiad của U23 Việt Nam, nhưng họ cũng có lý do để phải “chạnh lòng”.

Trái với hình ảnh nhạt nhòa của U23 Thái Lan với việc bị loại ngay từ vòng bảng tại Asiad, U23 Việt Nam lại vừa lập cột mốc lịch sử khi thẳng tiến vào vòng bán kết. Đây là lần thứ 2 trong năm 2018, thầy trò HLV Park Hang-seo lọt vào nhóm 4 đội mạnh nhất châu lục sau giải U23 châu Á hồi tháng Giêng.

Chứng kiến phong độ thăng hoa của U23 Việt Nam, truyền thông Thái Lan cũng phải dành những lời có cánh để ca ngợi. Đêm 27/8, tờ Siamsport đã viết về chiến thắng của thầy trò HLV Park Hang-seo:

"U23 Việt Nam đã làm nên lịch sử. Đặc biệt, họ đã ghi bàn ở vào những thời điểm khó khăn nhất. Sự kiên cường của Việt Nam khiến Syria giống như bị hạn hán nặng và không thể ghi bàn gỡ".

Đằng sau lời chúc, báo Thái Lan “chạnh lòng” vì chiến tích lịch sử của U23 Việt Nam 1

Hình ảnh U23 Việt Nam chiến thắng vừa xuất hiện trên Siamsport.

Tờ Four Four Two phiên bản tiếng Thái mô tả: "Những ngôi sao vàng đã chiến thắng để thẳng tiến vào bán kết châu Á. Họ đã kết liễu Syria bằng bàn thắng quý như vàng ở phút 109. Tại vòng bán kết, kịch bản thú vị xảy ra khi Việt Nam đối đầu U23 Hàn Quốc".

Một vài hãng truyền thông khác như tờ Goal hay website Pantip cũng nhắc tới chiến thắng của U23 Việt Nam. Đáng chú ý, website Pantip tỏ ra "chạnh lòng" khi U23 Việt Nam sở hữu những "siêu dự bị" trong khi U23 Thái Lan thì không.

Đằng sau lời chúc, báo Thái Lan “chạnh lòng” vì chiến tích lịch sử của U23 Việt Nam 2

Four Four Two phiên bản tiếng Thái ấn tượng với U23 Việt Nam.

"Tiền đạo Supachai Jaided của Thái Lan cũng sắm vai dự bị ở Asiad nhưng anh không thể tỏa sáng như các siêu dự bị Văn Toàn hay Công Phượng của Việt Nam.

Cũng có thể điều đó xuất phát từ việc Thái Lan không sở hữu một HLV xuất sắc như U23 Việt Nam. Chúng tôi không dám chắc rằng nếu thay HLV, Voi chiến có thể thi đấu tốt hơn hay không nhưng đó hoàn toàn là một ý tưởng không tệ với bóng đá Thái Lan".

Đằng sau lời chúc, báo Thái Lan “chạnh lòng” vì chiến tích lịch sử của U23 Việt Nam 3

Tờ Goal Thái Lan đưa tin về U23 Việt Nam.

Tin Liên Quan
Đức Hòa
Nguồn: Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục