Đáng thương gia cảnh của người phát cơm từ thiện bị đâm chết

Thấy người vợ của nạn nhân xấu số ôm đứa con 2 tuổi khóc ngất, nhiều người trăn trở không biết Tâm sẽ cáng đáng nuôi con thế nào khi chồng mất sớm, trong tay không có nghề.

Thấy người vợ của nạn nhân xấu số ôm đứa con 2 tuổi khóc ngất, nhiều người trăn trở không biết Tâm sẽ cáng đáng nuôi con thế nào khi chồng mất sớm, trong tay không có nghề.

Chiều 11/8, thi thể anh Trần Minh Phước (23 tuổi, ở quận 6) được chuyển từ nhà Đại thể bệnh viện Chợ Rẫy sang nhà Tang lễ bệnh viện Nguyễn Tri Phương để gia đình lo hậu sự. Anh Phước là nạn nhân bị đâm chết tối 10/8 tại vòng Lê Quang Sung – Phạm Đình Hổ (quận 6, TP.HCM) khi đang phát cơm từ thiện cho người nghèo.

Đáng thương gia cảnh của người phát cơm từ thiện bị đâm chết 5

Thi thể anh Phước được đưa từ bệnh viện Chợ Rẫy sang nhà tang lễ Nguyễn Tri Phương lo hậu sự.

Bà Trần Tố Trân (42 tuổi, mẹ anh Phước) không cầm được nước mắt khi nói về người con xấu số. Bà cho hay, Phước là con trai lớn trong gia đình có 3 anh em. Nhà nghèo nên nam thanh niên chỉ học hết lớp 5 phải nghỉ học để tìm việc làm phụ giúp cha mẹ nuôi các em. "Hàng ngày, ai thuê mướn gì Phước cũng làm. Những lúc không có việc thì Phước đi lượm ve chai bán", bà Trân gạt dòng nước mắt khi nói.

Hàng ngày, bà Trân đi rửa chén thuê cho các quán ăn. Tối hôm xảy ra sự việc, bà đã vứt bỏ hết công việc để vào viện xem con có qua được cơn nguy kịch hay không.

Và cũng kể từ đó đến chiều 11/8, người phụ nữ 42 tuổi với dáng vẻ khắc khổ luôn lẩm bẩm gọi tên con trai. Bà khóc liên hồi thương cho số phận đứa con trai vất vả.

Bà Trân kể, cách đây ba năm, Phước quen biết Hứa Thị Thanh Tâm (31 tuổi) rồi đưa về giới thiệu nhưng gia đình không đồng ý. Vì tình yêu, Phước cùng người phụ nữ hơn mình nhiều tuổi ra ngoài sống chung và có với nhau một con trai hai tuổi.

Cuộc sống của hai người rất khó khăn. Hàng ngày, Phước đi làm thuê hoặc đi nhặt ve chai, còn Tâm cùng con trai ngồi xin tiền người đi đường gần khu vực vòng xoay Phạm Đình Hổ - Lê Quang Sung. Cách đây khoảng hai năm, một người hảo tâm có nhờ vợ chồng anh Phước đứng phát cơm từ thiện cho người có hoàn cảnh khó khăn. Anh Phước nhận giúp không lấy tiền công mà chỉ giữ lại hai hộp cơm cho mình và vợ ăn.

Đáng thương gia cảnh của người phát cơm từ thiện bị đâm chết 6

Chị Tâm khóc nức nở khi nhận thi thể chồng.

Chứng kiến cảnh Tâm ôm con trai 2 tuổi và ngất lên ngất xuống ở nhà tang lễ, nhiều người không nén được cảm xúc. Một số trăn trở vì không biết 2 mẹ con họ những ngày tới sẽ phải xoay sở ra sao khi trong tay không có nghề nghiệp, chồng lại mất sớm.

Nói về thời điểm nhận hung tin, vợ nạn nhân kể, tối đó có có ngồi xin tiền gần chỗ chồng đứng phát cơm. "Gần 19h, sau khi xin được khoảng 10.000 đồng, em thấy chỗ anh Phước xảy ra cự cãi rất ồn ào. Khi chạy đến đây thì em thấy chồng đã bị đâm nhiều nhát ở cổ và bụng, máu chảy rất nhiều. Lúc em vừa kịp ôm ôm chồng lại thì anh ấy cũng ngất đi và được mọi người đưa đi cấp cứu", Tâm dàn dụa nước mắt khi nói.

Cũng theo chị Tâm, người đâm chết anh Phước là một người tên Thanh. Người này thường đến xin cơm từ thiện nhưng lại không chịu xếp hàng như người khác và cũng hay lớn tiếng mắng vì cho rằng anh Phước phát cơm chậm. Sau khi gây án, nam thanh niên này bỏ chạy về hướng đường Hồng Bàng.

Cơ quan điều tra đã khoanh vùng và truy bắt nghi can liên quan đến vụ án.

Trước đó, tối 10/8, anh Phước đứng phát cơm cho người nghèo tại vòng xoay có xảy ra mâu thuẫn với một nam thanh niên khoảng 25 tuổi, dáng cao, tóc dài vì người này không chịu xếp hàng như người khác. Trong lúc cự cãi, tên này rút dao đâm anh Phước nhiều nhát, trong đó có hai nhát trúng cổ khiến lưỡi dao bị gãy cắm vào cổ anh Phước.

Nạn nhân được người dân đưa đi cấp cứu ở bệnh viện Chợ Rẫy nhưng tử vong sau đó vì vết thương quá nặng.

 

Theo Tri thức trực tuyến

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục