Trang chủ » Đời sống » Sự kiện hàng ngày
Thứ tư, 27/03/2019 16:27 (GMT 7)

Đăng tin 800 con lợn bệnh chôn dưới đất được đào lên bán, một người bị phạt 10 triệu

Ngay sau khi mạng xã hội facebook xuất hiện thông tin về việc 800 con lợn dịch bệnh được đào lên để bán, cơ quan chức năng đã vào cuộc xử lý người đăng tin thất thiệt.

Trước đó, vào ngày 24/3, tài khoản Facebook T.T.H. đăng tải thông tin: "Cảnh báo Gia Nghĩa (thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông - PV) mình khi mua thịt lợn nha. Người quen làm bên kiểm dịch mới bắt ổ dịch ở Đăk Mil hơn 800 con chôn rồi mà bọn gian thương đào lên mổ xẻ để bán đấy.

Đăng tin 800 con lợn bệnh chôn dưới đất được đào lên bán, một người bị phạt 10 triệu 1

Đăng tin 800 con lợn bệnh chôn dưới đất được đào lên bán, một người bị phạt 10 triệu 2Thông tin kèm hình ảnh thất thiệt về 800 con lợn dịch bệnh đã chôn nhưng được đào lên mổ bán đăng tải trên trang cá nhân của chủ tài khoản T.T.H.

Lâu nay ai báo chia sẻ dịch sán lợn là bọn phản động hại dân nuôi lợn thì xem lại nha. Không phải cứ cầm miếng thịt tươi trên tay là an toàn đâu, hãy hết sức cẩn trọng trong mùa dịch này. Rất thông cảm cho nhà nuôi lợn sạch, nhưng đã ra tới chợ chẳng ai dám chắc miếng nào là của con lợn khỏe cả. Thật khủng khiếp, chết dịch còn đào lên nhập bán cho người dân".

Cùng với những thông tin nói trên, chủ Facebook còn đăng hình ảnh lợn chết nằm la liệt từ ngoài sân vào trong nhà khiến cư dân mạng không khỏi lo lắng.

Đăng tin 800 con lợn bệnh chôn dưới đất được đào lên bán, một người bị phạt 10 triệu 3Chủ tài khoản gỡ thông tin cùng lời giải thích, đính chính.

Mặc dù sau đó chủ tài khoản facebook T.T.H. đã chủ động gỡ bỏ thông tin nói trên cùng với lời lý giải: "Đính chính lại nhé mọi người. Hiện tại ở Đắk Nông chưa có ổ dịch lợn nào. Từ bài viết zalo của 1 người bạn ở Đắk Mil. Mình đã chia sẻ bài viết của bạn ấy…

Xin lỗi vì đã gây hoang mang cho mọi người. Giờ thì không liên lạc được với bạn ấy nữa. Tài khoản zalo của bạn ấy đã khóa".

Tuy nhiên, việc chủ tài khoản trên đăng thông tin sai sự thật kèm hình ảnh đàn heo chết nằm la liệt, dễ gây hiểu nhầm và ảnh hưởng đến ngành chăn nuôi của địa phương. Do đó, UBND huyện đã chỉ đạo cơ quan công an và các đơn vị liên quan vào cuộc làm rõ vấn đề này và xử lý nghiêm theo quy định.

Vì vậy, ngày 27/3, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định xử phạt hành chính 10 triệu đồng đối với chủ tài khoản facebook T.T.H. (trú tại thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông) về việc đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Tin Liên Quan
Đức Hòa (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/dang-tin-800-con-heo-benh-chon-duoi-dat-duoc-dao-len-ban-mot-nguoi-bi-011514244.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục