Trang chủ » Tin tức » Sự kiện hàng ngày
Thứ sáu, 06/08/2010 18:43 (GMT 7)

Đảng tôn trọng các khuynh hướng sáng tạo của nhà văn

Phát biểu tại Đại hội Hội Nhà văn Việt Nam, Thường trực Ban Bí thư Trương Tấn Sang nhấn mạnh: Đảng, Nhà nước tôn trọng sự tìm tòi, các khuynh hướng sáng tạo, đồng thời luôn tạo điều kiện để nhà văn thâm nhập cuộc sống

Phát biểu tại Đại hội Hội Nhà văn Việt Nam, Thường trực Ban Bí thư Trương Tấn Sang nhấn mạnh: Đảng, Nhà nước tôn trọng sự tìm tòi, các khuynh hướng sáng tạo, đồng thời luôn tạo điều kiện để nhà văn thâm nhập cuộc sống.

Ông Trương Tấn Sang nhấn mạnh: "Lịch sử hàng nghìn năm đấu tranh đã hun đúc nên tâm hồn, khí phách, bản lĩnh Việt Nam. Trên nền tảng văn hoá đó, nền văn học Việt Nam đã luôn gắn bó, đồng hành với dân tộc".

Mô tả ảnh.
Ảnh: VNN

Những tác phẩm văn học nối tiếp qua các thế kỷ đã thể hiện sâu sắc chủ nghĩa yêu nước và nhân văn Việt Nam. 80 năm qua, nhiều thế hệ nhà văn Việt Nam đã hoà mình gắn bó máu thịt với cuộc cách mạng vĩ đại của dân tộc, có những nhà văn đã ngã xuống trên chiến trường. Các thế hệ nhà văn hôm nay gắn bó với sự nghiệp Đổi mới, sáng tạo nên nền văn học cách mạng với nhiều tác phẩm có giá trị và đáng tự hào.

Với hơn 60 năm xây dựng và trưởng thành, Hội Nhà văn Việt Nam đã tập hợp được một đội ngũ đông đảo. 5 năm qua, Hội đã làm được nhiều việc có ý nghĩa. "Đảng và Nhà nước luôn ghi nhận và biểu dương những đóng góp to lớn đó của nền văn học cách mạng và Hội Nhà văn Việt Nam", Thường trực Ban Bí thư nói.

Ông Trương Tấn Sang nêu rõ: Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI sắp diễn ra. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, chúng ta kiên trì con đường: Độc lập dân tộc gắn với CNXH vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

"Công cuộc vĩ đại đó là nguồn cảm hứng, là đề tài vô tận, đặt các nhà văn trước sứ mệnh cao cả sáng tạo những tác phẩm có sức lay động lòng người", ông Sang nhấn mạnh.

Thường trực Ban Bí thư cũng tin tưởng với đội ngũ nhà văn giàu tâm huyết và trách nhiệm, văn học Việt Nam thời gian tới sẽ xuất hiện nhiều tác phẩm hay, có giá trị tư tưởng và nghệ thuật cao, đáp ứng nhu cầu của bạn đọc.

"Đảng, Nhà nước tôn trọng sự tìm tòi, các khuynh hướng sáng tạo,... đồng thời luôn tạo điều kiện để nhà văn thâm nhập cuộc sống".

Các nhà văn không chỉ phản ánh hiện thực mà còn góp phần tạo nên hiện thực, lấy cái tốt, cái thiện đẩy lùi cái xấu, cái ác; lấy nhân tố tích cực đẩy lùi tiêu cực đang làm xói mòn những giá trị tư tưởng, đạo đức cao đẹp của dân tộc, cản trở sự phát triển của đất nước. Ông kỳ vọng các nhà văn đem hết tâm huyết, tài năng, trí tuệ, sáng tạo nên các tác phẩm đỉnh cao ngang tầm thời đại.

Theo TTXVN

Theo vietnamnet.vn

Cùng chuyên mục