Đang tuyên án 4 phụ nữ trong vụ giết người, giấu xác trong thùng bê tông

Sau 1 tuần nghị án, sáng nay (3/7), TAND tỉnh Bình Dương sẽ đưa ra phán quyết đối với các bị cáo trong vụ án giết người, giấu xác đổ bê tông xảy ra tại huyện Bàu Bàng.

Theo tin tức trên VNE, Tổ quốc, sau 1 tuần nghị án, dự kiến 9h sáng ngày 3/7, TAND tỉnh Bình Dương đưa ra phán quyết đối với bị cáo Phạm Thị Thiên Hà (32 tuổi), Trịnh Thị Hồng Hoa (67 tuổi), Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (41 tuổi) và Lê Ngọc Phương Thảo (30 tuổi) về tội Giết người, Che giấu tội phạm và Không tố giác tội phạm.

Đang tuyên án 4 phụ nữ trong vụ giết người, giấu xác trong thùng bê tông 1Bị cáo Hoa cho rằng Thành bị 'quỷ dữ' nhập nên rất sợ. Ảnh: NSV

Trước giờ HĐXX vào làm việc, gia đình bị hại Linh và một số người có liên quan đến vụ việc đã có mặt, riêng 4 bị cáo vẫn chưa được áp giải tới phòng xử án.

Đang tuyên án 4 phụ nữ trong vụ giết người, giấu xác trong thùng bê tông 2Bị cáo Nguyễn Ngọc Tâm Huyên dù đã học đến trình độ thạc sĩ nhưng lại hoàn toàn nghe theo lời của Thiên Hà. Ảnh: TN

Trước đó, ngày 26/6, VKS đã đề nghị HĐXX tuyên Phạm Thị Thiên Hà mức án cao nhất là tử hình về tội Giết người; Lê Ngọc Phương Thảo bị đề nghị mức án 22-23 năm tù cho 2 tội Giết người và Che giấu tội phạm.

Đang tuyên án 4 phụ nữ trong vụ giết người, giấu xác trong thùng bê tông 3Bị cáo Phạm Thị Thiên Hà. Ảnh: TQ


 

Nguyễn Ngọc Tâm Huyên từ 19 đến 21 năm tù về tội Giết người và Không tố giác tội phạm; Trịnh Thị Hồng Hoa bị đề nghị 13-15 năm tù về tội Giết người và Không tố giác tội phạm.

Trong ngày xét xử đầu tiền, các bị cáo đều phủ nhận cáo buộc giết ông Trần Đức Linh (52 tuổi, quê Nghệ An) khi ông này trèo cửa sổ bỏ trốn. Cả nhóm cho rằng do Linh không làm chủ được, họ muốn nạn nhân bình tĩnh nên mới tát để Linh không làm ảnh hưởng đến người khác, chứ không chủ đích giết Linh.

Riêng Hà, việc chở xác Linh từ Vũng Tàu về Bình Dương với mong muốn cứu Linh, đến khi phân hủy mới đem bỏ.

Đối với nạn nhân Trần Trí Thành, Hà và 3 đồng phạm khai người này có những hành động và biểu hiện không chuẩn mực như xông vào phòng tắm nữ, nhìn các bị cáo lúc ngủ, động chạm vào bộ phận nhạy cảm, thủ dâm... nên nhóm bị cáo đã ra tay sát hại Thành.

Hà thừa nhận quyết định giết Thành là do chính bản thân Hà đưa ra, các bị cáo còn lại phải làm theo chứ không hề có sự bàn bạc.

Bị cáo Phương Thảo, Tâm Huyên đều khai lúc nghe Hà nói về việc sẽ sát hại Thành, các bị cáo chỉ im lặng rồi làm theo sự chỉ dẫn của Hà.

Nghe câu hỏi của đại diện VKS rằng bị cáo có được quyền quyết định cái chết của bị hại hay không, Hà trả lời bản thân đã nhận tội và khai báo thành khẩn. Nữ chủ mưu Phạm Thị Thiên Hà khẳng định "không ăn năn, chỉ tiếc làm hại một sinh mạng".

Tin Liên Quan
Đức Hòa (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/dang-tuyen-an-4-phu-nu-trong-vu-giet-nguoi-giau-xac-trong-thung-be-tong-011552586.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục