Đánh bom đẫm máu dịp Lễ Phục Sinh ở Sri Lanka, ít nhất 160 người thiệt mạng

Ít nhất 160 người đã thiệt mạng và hang trăm người khác bị thương trong các vụ nổ ở các nhà thờ nhiều nơi trên khắp Sri Lanka.

Theo truyền thông địa phương, nhiều vụ nổ đã xảy ra tại các nhà thờ và khách sạn hạng sang ở thủ đô Colombo, cũng như nhiều vùng khác trên Sri Lanka, gây thương vong lớn. Sự việc xảy ra đúng vào thời điểm các hoạt động liên quan tới lễ Phục Sinh diễn ra.

Đánh bom đẫm máu dịp Lễ Phục Sinh ở Sri Lanka, ít nhất 160 người thiệt mạng 1Khung cảnh hỗn loạn tại nhà thờ St. Sebastian. Ảnh: @sebastianchurch150.

Reuters dẫn lời giám đốc Bệnh viện Quốc gia Colombo cho biết đã có 160 người chết, trong đó có 9 người nước ngoài hiện chưa xác định quốc tịch, và 280 người bị thương trong các vụ nổ xảy ra ở 3 nhà thờ và 3 khách sạn tại thủ đô Sri Lanka và các khu vực khác.

Đánh bom đẫm máu dịp Lễ Phục Sinh ở Sri Lanka, ít nhất 160 người thiệt mạng 2Ảnh: @sebastianchurch150.

Theo Al Jazeera, các vụ nổ gần như xảy ra cùng lúc. Vụ đầu tiên được ghi nhận là tại nhà thờ St. Anthony. Các vụ khác lần lượt xảy ra sau đó trong vòng nửa tiếng. Theo RT, các vụ nổ được cho là liên quan tới nhau bởi chúng đều xảy ra ở quanh thời điểm 8h45 sáng 21/4.

Đánh bom đẫm máu dịp Lễ Phục Sinh ở Sri Lanka, ít nhất 160 người thiệt mạng 3Các nạn nhân nằm la liệt trong nhà thờ. Ảnh: @sebastianchurch150.

Sau đó không lâu, những vụ nổ khác lại tiếp tục được ghi nhận. Cảnh sát xác nhận, 3 khách sạn hạng sang ở thủ đô và 1 nhà thờ ở thị trấn miền Đông Batticalao cũng trở thành nạn nhân của các vụ đánh bom.

Đánh bom đẫm máu dịp Lễ Phục Sinh ở Sri Lanka, ít nhất 160 người thiệt mạng 4Binh sĩ được triển khai đến nhà thờ St Anthony ở Colombo. Ảnh: Reuters

Một quan chức tại bệnh viện ở Batticaloa cho hay, hơn 300 người đã nhập viện vì bị thương ở đó.

Sau vụ việc, Thủ tướng Sri Lanka Ranil Wickremesinghe tuyên bố trên Twitter: "Tôi lên án những cuộc tấn công hèn hạ nhằm vào nhân dân của chúng tôi ngày hôm nay."

"Tôi kêu gọi toàn thể người dân Sri Lanka giữ vững sự đoàn kết và mạnh mẽ trong thời khắc bi kịch này. Xin hãy tránh xa các thông tin và đồn đoán chưa được kiểm chứng. Chính phủ đang có những bước đi nhanh chóng để khống chế tình hình".

Theo giới chức địa phương, công tác cứu hộ đang được tiến hành và một cuộc họp khẩn đã được mở ra. Hiện bản chất các vụ nổ vẫn chưa được làm rõ.

Tuy nhiên, trước đó vào ngày 11/4, cảnh sát trưởng của Sri Lanka đã gửi cảnh báo tới các quan chức cấp cao về khả năng nhiều nhà thờ trở thành mục tiêu của những kẻ đánh bom liều chết.

Tin Liên Quan
Đức Hòa (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/danh-bom-dam-mau-dip-le-phuc-sinh-o-sri-lanka-hon-130-nguoi-thiet-man-011516524.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục