Trang chủ » Đời sống » Thế giới
Thứ tư, 03/06/2015 14:26 (GMT 7)

Đánh bom đẫm máu tại chợ ở Nigeria làm 50 người thiệt mạng

Ngày 2/6, một quả bom phát nổ tại một khu chợ đông đúc ở thành phố Maiduguri, thủ phủ bang Borno, miền Đông Bắc Nigeria, làm 50 người thiệt mạng.

Ngày 2/6, một quả bom phát nổ tại một khu chợ đông đúc ở thành phố Maiduguri, thủ phủ bang Borno, miền Đông Bắc Nigeria, làm 50 người thiệt mạng.

Theo một nguồn tin quân sự, quả bom được giấu dưới gầm một phản bán thịt trong chợ đã phát nổ vào lúc 13h (giờ địa phương), thời điểm người bán hàng bắt đầu dọn hàng để ra về.

Nigeria: Đánh bom đẫm máu tại chợ làm 50 người thiệt mạng/ ANTV

Kẻ chủ mưu đã chọn khu vực đông nhất trong chợ để gài bom và kích nổ quả bom. Hiện chưa có tổ chức nào nhận đã tiến hành vụ đánh bom mới nhất này.

Trước đó, cuối tuần qua, cũng tại thành phố Maiduguri đã xảy ra hai vụ đánh bom liều chết nhằm vào một thánh đường Hồi giáo, làm ít nhất 30 người thiệt mạng và được cho là do nhóm Hồi giáo Boko Haram thực hiện. Hai vụ tấn công này xảy ra đúng vào ngày làm việc đầu tiên của ông Muhammadu Buhari trên cương vị Tổng thống Nigeria.

Hôm 29/5, tổng thống Nigeria, ông Muhammadu Buhari đã tuyên bố sẽ cho lực lượng quân đội chủ lực từ thủ đô Abuja về Maiduguri để trấn áp các cuộc tấn công của Boko Haram.

Kể từ khi thành lập tại Maiduguri hồi năm 2009, đến nay phiến quân Boko Haram đã sát hại khoảng 13.000 thường dân và khiến khoảng 1,5 triệu người khác phải rời bỏ nơi cư trú.

BP (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Hà Thị Bích Phương
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục