Đánh bom liều chết tại điểm đăng ký bầu cử Afghanistan khiến hơn 40 người thương vong

Phát ngôn viên Bộ Y tế Afghanistan cho biết quả bom cài tại một thánh đường bị kích hoạt vào thời điểm có đông người khiến ít nhất 14 người thiệt mạng và hơn 30 người bị thương.

Phát ngôn viên Bộ Y tế Afghanistan cho biết quả bom cài tại một thánh đường bị kích hoạt vào thời điểm có đông người khiến ít nhất 14 người thiệt mạng và hơn 30 người bị thương.

Hôm 6/5 một vụ đánh bom nhằm vào một nhà thờ Hồi giáo ở tỉnh Khost, miền Đông Afghanistan khiến ít nhất 14 người thiệt mạng và hơn 30 người bị thương.

Một quan chức cảnh sát địa phương cho biết, vụ tấn công xảy ra khi các tín đồ Hồi giáo đang tham gia lễ cầu nguyện buổi chiều tại nhà thờ và cũng là một trung tâm đăng ký bầu cử cho cuộc bầu cử Quốc hội vào tháng 10 tới. Hiện chưa có tổ chức nào thừa nhận trách nhiệm vụ việc này.

Đánh bom liều chết tại điểm đăng ký bầu cử Afghanistan khiến hơn 40 người thương vong 1

Hiện trường vụ đánh bom tại thánh đường Yaqoubi. Ảnh: AFP.

Zabihullah Mujahid, người phát ngôn của Taliban, khẳng định nhóm phiến quân này không tiến hành vụ tấn công.

Đây là vụ tấn công mới nhất trong loạt vụ đánh bom đẫm máu xảy ra trong chưa đầy 2 tuần qua tại Afghanistan và hầu hết đều do tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) và nhóm phiến quân Taliban tiến hành nhằm phá hoại tiến trình bầu cử tại quốc gia Nam Á này.

Đánh bom liều chết tại điểm đăng ký bầu cử Afghanistan khiến hơn 40 người thương vong 2

Cử tri Afghanistan sẽ đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử Quốc hội và hội đồng địa phương tại nước này vào ngày 20/10 tới.

Mới đây nhất, hôm 22/04 vừa qua, 60 người đã thiệt mạng và hơn 130 người khác bị thương trong vụ tấn công khủng bố do IS tiến hành nhằm vào một điểm đăng ký bầu cử ở thủ đô Kabul.

Trang Vũ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Trang Vũ (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/danh-bom-lieu-chet-tai-diem-dang-ky-bau-cu-afghanistan-khien-hon-40-nguoi-thuong-vong-011482673.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục