Đánh bom tự sát, 27 lính tinh nhuệ Iran thiệt mạng

Ít nhất 27 thành viên của lực lượng tinh nhuệ thuộc Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã thiệt mạng trong một vụ đánh bom liều chết hôm 13/2 ở miền Đông Bắc đất nước.

Ít nhất 27 thành viên của lực lượng tinh nhuệ thuộc Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã thiệt mạng trong một vụ đánh bom liều chết hôm 13/2 ở miền Đông Bắc đất nước.

Hãng thông tấn ReutersAP đưa tin cho hay trong một tuyên bố mới đây IRGC cho hay kẻ đánh bom liều chết đã lái một chiếc xe chất đầy thuốc nổ lao thẳng vào xe bus chở các thành viên IRGC.

Ngoài 27 người thiệt mạng còn có 13 người khác bị thương. 

Đánh bom tự sát, 27 lính tinh nhuệ Iran thiệt mạng 1
Hiện trường vụ đánh bom khủng bố khiến 27 người thiệt mạng. Ảnh: Reuters

Ngay sau đó, đoạn video này đã được hãng thông tấn Fars (Iran) chia sẻ lên mạng xã hội cho thấy chiếc xe buýt bị lật trong khi máu và các mảnh vỡ vương vãi tại hiện trường tấn công nằm trên một con đường giữa hai thành phố Zahedan và Khash. Khu vực này gần biên giới Pakistan, nơi các tay súng và tội phạm ma túy hoạt động. 

Đây được cho là một trong những vụ tấn công tồi tệ nhất mà IRGC phải gánh chịu. 

Vụ tấn công này xảy ra chỉ sau 2 ngày Iran kỷ niệm 40 năm Cách mạng Hồi giáo. 

IRGC là một thế lực quân sự và kinh tế lớn của Iran và chỉ tuân lệnh lãnh đạo tối cao Ayatollah Ali Khamenei.

Liên quan đến vụ việc, tổ chức hồi giáo Sunni Jaish al Adl đã lên tiếng nhận trách nhiệm vụ tấn công nói trên. Nhóm này tuyên bố muốn đòi các quyền lợi và điều kiện sống tốt hơn cho người thiểu số Baluchis.

Sau vụ tấn công trên, chỉ huy cấp cao của IRGC đã phát thông điệp cảnh báo kẻ địch.

"Như những lần trước, IRGC sẽ đáp trả mạnh mẽ các thế lực thù địch" – ông Ali Fadavi tuyên bố, đồng thời nhấn mạnh động thái đáp trả sẽ không giới hạn trong các khu vực biên giới của họ. Mặc dù vậy, ông không nêu rõ tên kẻ địch hay biện pháp đáp trả của Tehran.

Minh Di  (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục