Đánh bom tự sát giữa cuộc họp của IS, nhiều thủ lĩnh thiệt mạng

Một tay súng IS đã thực hiện vụ đánh bom liều chết ngay trong cuộc họp của tổ chức này ở thành phố Mosul, Iraq, khiến nhiều thủ lĩnh thiệt mạng.

Một tay súng IS đã thực hiện vụ đánh bom liều chết ngay trong cuộc họp của tổ chức này ở thành phố Mosul, Iraq, khiến nhiều thủ lĩnh thiệt mạng.

Express đưa tin, hôm 26/6, một thành viên của IS đã bất ngờ tiến hành một vụ đánh bom liều chết ngay tại nơi các thủ lĩnh của tổ chức này nhóm họp ở quận Qaim, thành phố Mosul.

Vụ đánh bom tự sát khiến nhiều trùm khủng bố IS thiệt mạng và bị thương. Một quan chức Iraq là Mohammed al-Tamim cho rằng, khi bị dồn đến đường cùng, phiến quân IS nếu không bị tiêu diệt cũng sẽ lựa chọn phương án đánh bom tự sát thay vì đầu hàng.

Đánh bom tự sát giữa cuộc họp của IS, nhiều thủ lĩnh thiệt mạng 1

IS đang thất thế ở Mosul, trong khi thủ lĩnh tối cao al-Baghdadi được cho là đã thiệt mạng trong một cuộc không kích do Nga thực hiện. (Ảnh: Express)

Vụ việc diễn ra trong bối cảnh IS đang thất thế ở Mosul trước các đòn phản công của quân đội Iraq nhằm giải phóng hoàn toàn thành phố này sau 3 năm bị phiến quân chiếm đóng.

Trung tá quân đội Iraq Salam al-Obeidi cho biết, giới chức nước này tin rằng hiện chỉ còn vài trăm tay súng IS ở thành trì cuối cùng của chúng ở Mosul.

Cuối tuần trước, khi bị quân đội Iraq áp sát, phiến quân IS đã cho nổ tung thánh đường al-Nuri, nơi tên trùm Abu Bakr al-Baghdadi từng tuyên bố "khai sinh" ra IS năm 2014.

Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi khẳng định, đây là dấu hiệu cho thấy IS đã thừa nhận thất bại và quân đội có thể giải phóng Mosul trong vài ngày tới.

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Lê Thị Huyền
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục