Đánh bom xe chở binh sĩ, 61 người thương vong

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho biết đã có ít nhất 13 binh sĩ thiệt mạng và 48 người khác bị thương trong một vụ đánh bom xe nhằm vào các binh sĩ tại gần trường đại học thuộc thành phố Kayseri, miền Trung Thổ Nhĩ Kỳ.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho biết đã có ít nhất 13 binh sĩ thiệt mạng và 48 người khác bị thương trong một vụ đánh bom xe nhằm vào các binh sĩ tại gần trường đại học thuộc thành phố Kayseri, miền Trung Thổ Nhĩ Kỳ.

[mecloud]rshFEyfJ33[/mecloud]

Tiền Phong dẫn lại nguồn tin từ Reuters cho biết vụ đánh bom xảy ra vào ngày 17/12. Theo đó khi xe các bus chở các binh sĩ dừng đèn đỏ ở gần khuôn viên Đại học Erciyes ở Kayseri, bất ngờ một chiếc xe đỗ gần đó phát nổ. 

Đánh bom xe chở binh sĩ, 61 người thương vong 1

Hiện trường vụ đánh bom các binh sĩ khiến 61 người thương vong. Ảnh: Reuters

Vụ nổ đã khiến chiếc xe bus bị cháy trơ khung. Phía quân đội xác nhận có ít nhất 13 binh sĩ đã thiệt mạng, 48 người khác bị thương trong đó có cả dân thường.

Đánh bom xe chở binh sĩ, 61 người thương vong 2
Thổ Nhĩ Kỳ thường xuyên đối mặt với các vụ tấn công quân sự. Ảnh: Reuters

Những nạn nhân bị thương hiện đang được điều trị tại bệnh viện thành phố. Hiện các nhà chức trách chưa xác định được chủ mưu đứng sau.

Tuy nhiên, Phó Thủ tướng Veysi Kaynak cho rằng, vụ tấn công có nhiều điểm tương đồng với vụ đánh bom kép bên ngoài sân vận động của Istanbul, khiến 44 người chết và hơn 150 người khác bị thương, vào thứ 7 tuần trước, do một nhánh của Đảng Công nhân người Kurd (PKK) thực hiện.

Thể thao văn hóa cũng cung cấp thêm thông tin cho biết, Phó Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Veysi Kaynak chia sẻ với các phóng viên rằng vụ tấn công nhằm vào chiếc xe bus và tương tự như vụ đánh bom kép tuần trước ở bên ngoài một sân vận động ở thành phố Istanbul khiến hơn 40 người thiệt mạng và trên 100 người bị thương.

Trước đó, chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã phải đối mặt với hàng loạt vụ tấn công quân sự thường xuyên từ các chiến binh người Kurd nổi dậy trong suốt 3 thập kỷ vừa qua. 

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục