Trang chủ » Giải trí » Ngôi Sao
Thứ ba, 03/03/2015 10:47 (GMT 7)

Danh hài Bảo Chung – trở về Việt Nam để thỏa sức vùng vẫy

PV Tinmoi/Người đưa tin đã có cuộc trò chuyện chân thành, thẳng thắn với danh hài Bảo Chung – người vừa quyết định trở về từ hải ngoại để được “thỏa sức vùng vẫy”.

PV Tinmoi/Người đưa tin đã có cuộc trò chuyện chân thành, thẳng thắn với danh hài Bảo Chung – người vừa quyết định trở về từ hải ngoại để được “thỏa sức vùng vẫy”.


 

Vẫn phong cách phóng khoáng, cách nói chuyện hào sảng, danh hài Bảo Chung đã trải lòng mình, chia sẻ rất thật những chuyện đời, chuyện nghề và cả những dự tính tương lai.

"Cái tên “Bảo Chung” đã ăn sâu vào lòng khán giả"

 Nếu được dùng 3 từ để miêu tả về anh trong thời điểm hiện tại, anh muốn chia sẻ điều gì?

Với tôi, để nói về bản thân mình thời điểm hiện tại chỉ có một từ thôi, đó là : Thay đổi. Thay đổi không phải là làm mất đi cái duyên hài, không phải không còn là Bảo Chung nữa, mà ở đây là khoác lên mình tấm áo mới mẻ hơn, để thích nghi và hòa nhập với những bước chuyển mình của nghệ thuật. Lĩnh vực nghệ thuật, đặc biệt là hài kịch không thể dậm chân mãi một chỗ, mà phải bắt kịp với những thế hệ đàn em, cập nhật mới liên tục các thông tin mà xã hội đang quan tâm. Bản thân tôi vừa diễn vừa viết kịch bản nên sự thay đổi đó là điều bắt buộc để có thể sáng tạo ra những cái mới hơn, hấp dẫn hơn.

Danh hài Bảo Chung – trở về Việt Nam để thỏa sức vùng vẫy 6

Danh hài Bảo Chung

Sau một thời gian ở nước ngoài, khi quay trở về, anh nhận thấy môi trường nghệ thuật Việt Nam như thế nào?

Môi trường nghệ thuật ở Việt Nam đang từng bước phát triể.  Khi mới trở về, tôi cũng cảm nhận sự đổi mới, cũng khó hòa nhập chứ không phải chuyện ngày một ngày hai. Vì ngày xưa tôi bước lên sân khấu là bắt đầu từ những tuồng tích cải lương, đại đa số khán giả là những người yêu thích cải lương, nhưng hiện tại cải lương đã mai một ít nhiều, vì vậy buộc tôi phải thích nghi với hoàn cảnh mới, đối tượng khán giả mới.  Tôi quan niệm không có gì là vĩnh cửu ngoài đam mê, nhưng với nghệ thuật đam mê thôi chưa đủ mà còn phải thức thời, phải dám đổi mới tư duy để tiến bộ.

“Tình cảm của khán giả Việt đã thôi thúc tôi trở về”

Anh cảm nhận như thế nào về tình cảm của khán giả quê nhà? Sự khác biệt giữa khán giả Việt Nam và khán giả tại hải ngoại?

Khi diễn trên sân khấu tại quê nhà, tôi cảm nhận được tình cảm khán giả dành cho mình vẫn vẹn nguyên như ngày nào, có phần nồng thắm hơn nữa đó chứ (Cười). Cái tên “Bảo Chung” đã ăn sâu vào lòng khán giả nhiều năm nay, nên những khi tôi có những bước đi mới, ra mắt những sản phẩm mới, thì đều nhận được sự ủng hộ và đón nhận chân tình từ khán giả. Đó là niềm hạnh phúc không chỉ riêng tôi mà hầu hết các nghệ sĩ đều mong muốn có được.

Vói tôi, tình cảm của khán giả ở bất kì nơi đâu cũng giống nhau, khác biệt lớn nhất giữa khán giả tại Việt Nam và khán giả hải ngoại chính là cách thưởng thức nghệ thuật. Khán giả ở quê nhà thường rất chịu khó ngồi để xem, để nghe và để “khóc cười” cùng nghệ sĩ, có thể nói họ thưởng thức nghệ thuật một cách trọn vẹn, có chiều sâu. Riêng khán giả hải ngoại lại khác, do tính chất môi trường, cuộc sống khác biệt nên cái họ cần là kiểu giải trí nhanh, gọn, lẹ. Họ chỉ đến để tìm kiếm niềm vui, có thể bật cười trong thời gian rất ngắn, vì vậy những vở diễn hài có sự sâu lắng, thì họ thường không mấy mặn mà.

Có thể ví von một cách vui vui là khán giả Việt Nam xem hài kịch là những món ăn ngon, đậm đà, mỗi ngày đều cần phải thay đổi, hôm nay canh chua thì mai lại là cá kho. Còn khán giả hải ngoại thì chỉ cần mỗi món “Pizza” là đã thỏa mãn.

Danh hài Bảo Chung – trở về Việt Nam để thỏa sức vùng vẫy 7

Danh hài Bảo Chung (bên phải) trên sân khấu hài

Khi đang có được những thành công nhất định ở Mĩ, lí do nào thôi thúc anh trở về?

Thật sự để mà nói vì sao tôi quay trở về Việt Nam thì có nhiều lí do lắm nhưng có ba lí do chính mà tôi muốn chia sẻ. Thứ nhất là vì tình cảm của khán giả tại Việt Nam, đã thôi thúc tôi trở về. Thứ hai là vì tình cảm của những anh em đồng nghiệp trong nghề. Và thứ ba là tôi muốn được quay về để “vùng vẫy” trong cái nôi nghệ thuật là Việt Nam.

Với khán giả, sau một khoảng thời gian tôi vắng bóng khá lâu trên sân khấu trong nước, nhưng vẫn luôn dành cho anh sự ưu ái, yêu thương như thưở ban đầu. Những tràng pháo tay, những lời động viên của khán giả tiếp thêm cho tôi rất nhiều nghị lực để gắn bó với nghề lâu hơn. Tình cảm nồng nàn ấy là điều làm anh cảm động nhất.

Với những anh chị em nghệ sĩ cùng thời, hay thế hệ nghệ sĩ mới sau này, và cả những nhà sản xuất chương trình, ai ai cũng đều tạo điều kiện để tôi tiếp tục cống hiến cho nghệ thuật, sáng tạo ra những vai diễn mới.

Chỉ còn một năm nữa là tôi hết công tác với trung tâm Vân Sơn, vì vậy tôi hy vọng sẽ có nhiều thời gian trở về tham gia nghệ thuật tại Việt Nam hơn. Nghề của tôi là phải “văn ôn võ luyện” nếu không sẽ rất nhanh bị chững lại, mà ở Mĩ thì chỉ đến cuối tuần tôi mới đi diễn nên về Việt Nam anh sẽ có nhiều cơ hội để thể nghiệm hơn, vì ai cũng biết Việt Nam là cái nôi của văn nghệ, là đất “sống” của anh em nghệ sĩ mà (Cười lớn).

Danh hài Bảo Chung – trở về Việt Nam để thỏa sức vùng vẫy 8

Những dự định dài hơi tại Việt Nam

Nghe nói anh đang có dự định phát triển ở mảng video trực tuyến?

Theo cá nhân tôi thì việc chia sẻ các sản phẩm mới thông qua mạng internet có lợi thế hơn rất nhiều. Ngày trước, thời tôi thì chưa có mạng, cũng chưa có khái niệm Video Online, nên tất cả các giai đoạn phát hành một sản phẩm nghệ thuật đều phải tự làm như giới thiệu, tuyên truyền sản phẩm cho đến việc bán từng album cũng đều tự thân vận động, vì vậy nghệ sĩ ngày trước rất cực, muốn đạt được thành công rất vất vả, phải có thực tài thì mới được biết đến nhiều. Nhưng hiện nay thì mọi chuyện đơn giản hơn rất nhiều, chỉ với một cú nhấp chuột thì video sản phẩm mới của nghệ sĩ đã có thể đến được với hàng triệu khán giả, nhờ vậy mà anh em nghệ sĩ có thể chuyên tâm hơn trong việc sáng tạo ra những tác phẩm “để đời. Bản thân tôi khi trở về Việt Nam cũng nhờ online, nhờ báo chí đưa tin thì khán giả, bầu sô mới biết mình trở về để mời tham gia cộng tác chứ mình cũng đâu tự “khua chiêng gõ trống” báo tin mình đã về.

Kênh YouTube của nghệ sĩ hài Bảo Chung: http://goo.gl/5FmglJ

Anh có thể chia sẻ những kế hoạch mới của mình trong tương lai?

Dự định của tôi trong tương lai, đặc biệt trong năm 2015 là ngoài việc phát triển kênh YouTube cá nhân thì sẽ thực hiện một show truyền hình dài tập. Toàn bộ phần kịch bản là do tôi viết, mỗi tuần phát một tập với một cốt truyện, và sẽ phát trong suốt cả một năm. Ví dụ như “Thằng vô duyên” thì sẽ có hai cha con vô duyên dẫn đát câu chuyện xuyên suốt từ đầu đến cuối. Riêng kênh YouTube cá nhân của tôi hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm, và chuẩn bị, tôi đang có kế hoạch thực hiện một album để đăng tải lên YouTube nhưng hiện vẫn chưa thực hiện được do có quá ít thời gian trống. Nhưng chắc chắn trong thời gian sắp tới, tôi sẽ sắp xếp công việc để dành hẳn một tuần để quay, dựng album này và chia sẻ đầu tiên trên YouTube.

Nổi tiếng cùng thời với nghệ sĩ hài Bảo Quốc, Bảo Chung là gương mặt được khán giả yêu mến nhờ lối diễn tếu táo, châm biếm những thói hư tật xấu. Cuối năm 2010, danh hài đã sang hải ngoại làm việc với Trung tâm Vân Sơn và ít về nước biểu diễn. Bộ phim cuối cùng Bảo Chung tham gia là 'Khi đàn ông có bầu' vào năm 2004.

Theo Nam Nam

Tin Liên Quan
Hà Thị Thu Giang
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục