Trang chủ » Đời sống » Thế giới
Thứ bảy, 23/03/2019 21:11 (GMT 7)

Danh tính 5 người Việt tử nạn trong vụ tai nạn thảm khốc ở Thái Lan

Theo giới chức Thái Lan, trong số 10 người thiệt mạng có 5 nạn nhân là người Việt Nam.

Theo nguồn tin của phóng viên VOV thường trú tại Thái Lan, hiện đã xác định được 5 nạn nhân người Việt bị thiệt mạng trong vụ tai nạn giao thông xảy ra vào trưa nay 23/3 tại tỉnh Kanchanaburi, cách Bangkok khoảng 150 km về phía Tây.

Danh tính 5 người Việt tử nạn trong vụ tai nạn thảm khốc ở Thái Lan 1Thợ lặn và nhân viên cứu hộ tìm kiếm nạn nhân sau vụ tai nạn. Ảnh chụp từ trang Facebook 123 Khondee Mee Namjai

Trong số các nạn nhân có 3 nữ và 2 nam danh tính gồm Nguyễn Thị Thu (số hộ chiếu: C6691033), Đoàn Thị Bích (C6686337), Trần Văn Nhật (C6699032), Phạm Thị Thuỳ Dung (C6723952) và Phan Văn Sơn (C6767103).

Quê quán của các nạn nhân hiện vẫn chưa được xác định.

Hiện tại Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đang tích cực làm việc với chính quyền địa phương nơi xảy ra tai nạn để làm các thủ tục cần thiết.

Danh tính 5 người Việt tử nạn trong vụ tai nạn thảm khốc ở Thái Lan 2

“Sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn tại tỉnh phía Tây Kanchanaburi có 10 người chết trong đó có 5 nạn nhân là người Việt Nam, bộ phận bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã nhanh chóng liên hệ với phía cảnh sát địa phương để xác định danh tính và báo cáo về cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao.

Chúng tôi mong muốn gia đình các nạn nhân nhanh chóng liên hệ theo đường dây nóng của Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan, phối hợp với Đại sứ quán làm việc với phía bạn để xác định danh tính và đưa thi hài về nước”, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Thái Lan, ông Nguyễn Hải Bằng, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Thái Lan, nói với phóng viên VOV.

Hiện đại diện của công ty vận chuyển hành khành CPS cũng gửi thông báo đến gia đình các nạn nhân trong vụ tai nạn tại tỉnh Kanchanaburi, ngày 23/3/2019 với nội dung như sau: Công ty CPS đang tìm thân nhân của các nạn nhân để công ty có thể hỗ trợ gia đình trong lúc khó khăn này.

Công ty sẽ trước tiên hỗ trợ 50.000 baht để lo các chi phí hậu sự. Và trước khi đưa thi hài nạn nhân về quê hương, công ty sẽ hỗ trợ thêm 150.000 baht cho gia đình. Hiện thi hài đang ở bệnh viện Tha Muang, Kanchanaburi.

Số liên hệ đường dây nóng Đại sứ quan Việt Nam tại Thái Lan: +66 89 89 66653.

Danh tính 5 người Việt tử nạn trong vụ tai nạn thảm khốc ở Thái Lan 3

Trước đó, theo tờ Bưu điện Bangkok, khoảng 11h30 ngày 23/3, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra tại khu vực Ban May, huyện Tha Muan tỉnh Kanchanaburi cách Bangkok khoảng hơn 150km về phía Tây.

Thời điểm trên, một xe ô tô 16 chỗ chở lao động nước ngoài đã bị một xe ô tô đầu kéo đâm từ phía sau khiến cả 2 xe mất lái lao xuống con kênh lớn.

Tài xế xe khách 16 chỗ may mắn thoát nạn cho biết: Trong lúc đang đi về từ cửa khẩu Phunamron, biên giới Myanmar, thì bị xe tải đâm vào phía sau tại một ngã tư không có đèn xanh đèn đỏ.

thời điểm gặp nạn, trên xe có khoảng 14 lao động nước ngoài. Có thông tin cho biết trong số này có 5 lao động là người Việt Nam và lái xe mang quốc tịch Thái Lan.

Nhận được thông tin, khoảng 100 nhân viên cứu hộ, thợ lặn, cảnh sát và binh sĩ đã có mặt tại hiện trường để tìm kiếm các nạn nhân. Đến 1h40 cùng ngày, 8 thi thể, trong đó có 1 Phụ nữ mang thai được tìm thấy từ dưới kênh. 4 người may mắn thoát nạn đã được giải cứu.

Tin Liên Quan
Đức Hòa (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/danh-tinh-5-nguoi-viet-tu-nan-trong-vu-tai-nan-tham-khoc-o-thai-lan-011513921.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục