Công an TP HCM xác định danh tính nhóm giang hồ "khủng bố" gia đình nữ giáo viên tiểu học

Liên quan đến vụ việc cô giáo viết đơn xin "xã hội đen" cho đi dạy ở TP HCM, Công an đã xác định được danh nhóm giang hồ này.

Liên quan đến vụ việc cô giáo viết đơn xin "xã hội đen" cho đi dạy ở TP HCM, Công an đã xác định được danh nhóm giang hồ này.

Chiều 14/10, nguồn tin riêng của PV Thời Đại cho hay, Công an quận Bình Tân, TPHCM đã xác định được nhóm giang hồ thực hiện hành vi uy hiếp, đe doạ, tạt sơn, mắm tôm… gia đình chị Nguyễn Thị Ngọc Hiếu (giáo viên 1 trường tiểu học ở quận Bình Tân) khiến chị này phải viết lá đơn có 1 không 2 từ trước tới nay là đơn xin "xã hội đen" cho đi dạy.

Công an TP HCM xác định danh tính nhóm giang hồ

Công an xác định nhóm giang hồ "khủng bố" gia đình nữ giáo viên. Ảnh Thời Đại

Cũng theo nguồn trên, Công an đã xác định nhóm giang hồ là những băng nhóm chuyên đòi nợ thuê núp bóng ở 1 công ty đòi nợ. Hiện Công an đã cho chị Hiếu nhận diện các đối tượng này. Đồng thời, Công an đã khoanh vùng tiến hành truy bắt để phục vụ việc điều tra. Hiện Công an quận Bình Tân cũng đang cắt cử lực lượng bám sát địa bàn để đảm bảo tình hình an ninh trật tự…

Trước đó, ngày 12/10, trao đổi với PV Tri thức trực tuyến, chị Nguyễn Thị Ngọc Hiếu, giáo viên một trường tiểu học ở TP.HCM, cho biết, đầu tháng 7, chị dâu của nữ giáo viên tên P. bỏ đi thì cùng lúc nhiều nhóm người lạ mặt kéo đến, yêu cầu gia đình trả nợ.

Sau nhiều lần đòi không được tiền, nhóm người bắt đầu “khủng bố” gia đình nữ giáo viên bằng cách ném đá, tạt sơn, mắm tôm vào nhà. Thậm chí, nhóm đòi nợ còn ngang nhiên khóa cửa, nhốt chị Hiếu cùng nhiều thành viên trong nhà. Sau đó, gia đình chị Hiếu trình báo công an nhưng sự việc chưa được xử lý dứt điểm.

“Nhóm này kéo tới nhà nhốt mẹ tôi bên trong. Mẹ tôi bị bệnh tim, sợ chết trong nhà nên van xin chúng mở cửa cho. Thế nhưng, chúng không thương xót cụ già mà còn quát ‘có công an ở đây cũng không sợ’. Mẹ tôi sợ quá nên không dám nói thêm gì”, chị Hiếu kể.

Trước tình cảnh này, chị Hiếu phải mang gia đình đến nơi khác lánh nạn. Do bức xúc vì cuộc sống đảo lộn, chị đã viết đơn xin "xã hội đen" tha cho để đi dạy.

Trên Vnexpress, chị Hiếu cho biết, trưa 13/10, Chủ tịch phường Bình Trị Đông mời lên làm việc, ngỏ ý sơn lại mặt tiền ngôi nhà bị nhóm đòi nợ tạt sơn, viết chữ chi chít. Đến chiều, lực lượng chức năng đã giúp chị sơn mới lại.

"Phường làm vậy tôi rất xúc động bởi nhẽ nhà tôi bị bôi bẩn phải tự sửa chữa. Tôi rất mừng khi được quan tâm như vậy", chị Hiếu nói.

Liên quan đến vụ việc trên, trao đổi với Người Lao Động, Chánh Văn phòng UBND quận Bình Tân (TP HCM) Nguyễn Anh Cường cho biết UBND phường Bình Trị Đông đã tổ chức thăm hỏi, sơn lại phần tường và cửa bị các đối tượng tạt sơn, lắp camera quan sát tại nhà bà Ảnh và 2 camera tại hai đầu tuyến hẻm để thu thập hình ảnh, chứng cứ về các đối tượng gây mất trật tự trên địa bàn. Đồng thời, cũng tổ chức tiếp xúc động viên bà Hiếu yên tâm giảng dạy.

Hà Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Hà Trang (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/danh-tinh-nhom-giang-ho-khung-bo-gia-dinh-nu-giao-vien-tieu-hoc-o-tp-hcm-011499992.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục