Đánh tử vong bạn nhậu vì không được ôm

Khi mọi người trong bàn nhậu đã ra về thì Nguyễn Hữu Cường đã chạy lại ôm người anh V và rủ ở lại uống bia tiếp nhưng bị anh V từ chối uống thêm. Cường đã lấy gậy sắt đánh chết bạn nhậu.

Khi mọi người trong bàn nhậu đã ra về thì Nguyễn Hữu Cường đã chạy lại ôm người anh V và rủ ở lại uống bia tiếp nhưng bị anh V từ chối uống thêm. Cường đã lấy gậy sắt đánh chết bạn nhậu. 

Người lao động Pháp luật Plus cho hay ngày 14/11, TAND tỉnh Nghệ An đã mở phiên tòa hình sự xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Hữu Cường (SN 1987), trú tại xã Nam Xuân, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, về tội Giết người.

Đánh tử vong bạn nhậu vì không được ôm 1

Bị cáo Cường tại phiên xét xử ngày 14/11. Ảnh: Pháp luật Plus

Theo như bản cáo trạng vào trưa ngày 2/7, sau khi đi Tân Gia về, Nguyễn Hữu Cường đã rủ anh Nguyễn Hữu Long (SN 1988, trú tại huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An) đến quán bia hơi ở xóm 10, xã Nam Xuân, huyện Nam Đàn để nhậu.

Tại đây, Cường gặp thêm một số người bạn, trong đó có anh V. Đ.V. (SN 1980, cùng trú tại xã Nam Xuân, huyện Nam Đàn) đang uống bia nên vào ngồi cùng uống. 

Khi mọi người đã đứng lên về, Cường đã ôm và rủ anh V. ở lại uống rượu thêm bia nhưng không được đồng ý nên dẫn đến mâu thuẫn. Bực tức, anh V. đi vào bếp quán bia lấy 1 con dao, còn Cường nhặt 1 ống sắt bằng kim loại ở gần đó. Khi anh V. tiến lại thì bị Cường dùng ống sắt đánh vào đầu khiến nạn nhân tử vong ngay sau đó. Sau khi đánh chết anh V., Nguyễn Hữu Cường đến cơ quan công an đầu thú.

Trong phiên tòa xét xử, bị cáo Cường đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.
Theo Cường giữa nạn nhân và mình không có thù hằn do uống bia rượu vào nên đã không làm chủ được bản thân nên dẫn đến xảy ra sự việc trên. 

Kết thúc phiên xét xử, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hữu Cường 17 năm tù giam. Ngoài ra, buộc phải đền bù tổn thất cho gia đình nạn nhân 100 triệu đồng; cấp dưỡng 2 bố mẹ đẻ của nạn nhân mỗi tháng 300.000 đồng; cấp dưỡng 4 người con nhỏ của nạn nhân 500.000 đồng/tháng.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục