Đạo diễn Nguyễn Thanh Vân lên tiếng về việc san lấp hồ Tây

Đạo diễn Nguyễn Thanh Vân cho hay, trước đây, tại khu vực nhà Thủy phi cơ từng có việc bao cát, cọc tre được mang ra xung quanh đây để phục vụ việc làm dự án.

Đạo diễn Nguyễn Thanh Vân cho hay, trước đây, tại khu vực nhà Thủy phi cơ từng có việc bao cát, cọc tre được mang ra xung quanh đây để phục vụ việc làm dự án.

Liên quan tới hình ảnh về một góc hồ Tây (Hà Nội) đoạn ngang qua nhà Thuỷ phi cơ - Hãng Phim truyện Việt Nam đang bị san ủi, lấp đất cũng như sự  nghi ngờ mà nhà thơ Nguyễn Thị Hồng Ngát, Phó Chủ tịch Hội điện ảnh Việt Nam đặt ra về việc san lấp đó liệu có phải để lấn chiếm lòng hồ, UBND quận Tây Hồ đã khẳng định, không có chuyện san lấp Hồ Tây mà đây là dự án thi công nạo vét hồ đã được phê duyệt.

Bản thân nhà thơ Nguyễn Thị Hồng Ngát khi trao đổi với phóng viên cũng nhấn mạnh rằng: “Tôi chỉ mong tôi sai thôi và vô cùng mong lãnh đạo quận Tây Hồ cũng như BQL công trình nạo vét Hồ Tây đúng”.

Nhà thơ Nguyễn Thị Hồng Ngát còn cho biết thêm, trước đây, một số thành viên của Hãng phim truyện Việt Nam cũng từng phản đối việc lấp hồ Tây ở khu vực nhà Thủy phi cơ.

Đạo diễn Nguyễn Thanh Vân lên tiếng về việc san lấp hồ Tây 1
Đạo diễn Nguyễn Thanh Vân.

Đạo diễn Nguyễn Thanh Vân cũng xác nhận việc Hãng phim truyện Việt Nam từng phản đối việc lấp hồ Tây để thực hiện dự án Hạ tầng kỹ thuật hồ Tây tại khu vực nhà Thủy phi cơ trước đây.

Theo đó, đạo diễn Nguyễn Thanh Vân cho hay, năm 2012, chính quyền quận Tây Hồ cũng từng mang bao cát, cọc tre đóng xung quanh nhà Thủy phi cơ (thuộc sở hữu của Hãng phim truyện Việt Nam) để làm dự án nhưng sau đó bị một số thành viên của hãng phim phản đối, những bao cát, cọc tre này đã bị tháo dỡ.

“Thời điểm đó chúng tôi vừa đấu tranh bằng cách vừa phản đối, vừa gửi văn bản lên UBND TP.Hà Nội… nên dự án đó đã phải dừng và thành phố trả lại cho hãng phim để làm nhà truyền thống”, vị đạo diễn này nói.

Về việc lấp bùn phục vụ dự án nạo vét và những chia sẻ của Nhà thơ Hồng Ngát, đạo diễn Nguyễn Thanh Vân cho rằng hãng phim đã thuộc về công ty Cổ phần đầu tư và phát triển phim truyện Việt Nam, nên không có ý kiến gì.

Trao đổi với PV, một lãnh đạo phường Thụy Khuê cũng xác nhận câu chuyện dự án bị dừng do bị Hãng phim truyện Việt Nam phản đối.

Khoảng tháng 12/2012, Hãng phim truyện Việt Nam (PTVN) và đông đảo các nghệ sỹ hàng đầu của điện ảnh Việt Nam đã họp bày tỏ quan điểm phản đối Quyết định thu hồi bổ sung nhà Thủy phi cơ (nơi được coi là nhà truyền thống của Hãng phim) có diện tích khoảng 92,5m2 tại số 4 phố Thụy Khuê của UBND quận Tây Hồ với nội dung phục vụ dự án Xây dựng hạ tầng kỹ thuật xung quanh Hồ Tây.

Thời điểm đó, khu vực xung quanh nhà Thủy phi cơ đã bị đóng cọc và đổ bao cát xung quanh (như lời nhà thơ Nguyễn Thị Hồng Ngát nói). Tuy nhiên, sau đó dự án này đã phải tạm dừng do bị phản ứng.

Vào năm 2016, hãng phim cũng có đơn cầu cứu vì sự việc phá hoại và tranh chấp xảy ra xung quanh nhà Thủy phi cơ.

TP. Hà Nội sau đó đã giao cơ quan chức năng kiểm tra, làm rõ quá trình quản lý, sử dụng nhà Thủy phi cơ; xem xét nếu có sai phạm thì căn cứ quy định của pháp luật có thể áp dụng biện pháp thu hồi, giao cho quận Tây Hồ để thực hiện dự án làm bến thủy phục vụ công tác cứu nạn, cứu hộ trên hồ Tây.

Nguyễn Huệ - Nhất Nam

Tin Liên Quan
Giang Trần
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục