Trang chủ » Giải trí » Ngôi Sao
Thứ hai, 10/04/2017 16:59 (GMT 7)

Đạo diễn phim "Cha cõng con" trả lại bằng khen cho BTC Cánh Diều

Đạo diễn phim "Cha cõng con" trả lại bằng khen cho BTC Cánh Diều vì cho rằng ban giám khảo chưa tiếp cận được đầy đủ tác phẩm điện ảnh của anh.

Đạo diễn phim "Cha cõng con" trả lại bằng khen cho BTC Cánh Diều vì cho rằng ban giám khảo chưa tiếp cận được đầy đủ tác phẩm điện ảnh của anh.

Tối 9/4, tại lễ trao giải Cánh Diều 2016, phim Cha cõng con của đạo diễn Lương Đình Dũng được đề cử ở 3 hạng mục: Nam diễn viên chính xuất sắc, Đạo diễn xuất sắc và Phim điện ảnh xuất sắc. Tuy nhiên, chung cuộc, phim này chỉ nhận được bằng khen từ ban giám khảo cho hạng mục Phim điện ảnh. Kết quả này khiến đạo diễn Lương Đình Dũng và êkíp làm phim cảm thấy hụt hẫng, thất vọng.

Đạo diễn phim
 

Đợi tất cả các đoàn phim lên nhận giải Cánh Diều Vàng, Cánh Diều Bạc xong xuôi, đạo diễn Cha cõng con đã ra khu vực các giám khảo ngồi, trịnh trọng xin được trả lại bằng khen. Hành động này của đạo diễn Lương Đình Dũng khiến nhiều người bất ngờ. Anh Dũng giải thích: "Tôi cho rằng cách thể hiện khác lạ của Cha cõng con chính là nguyên nhân khiến ban giám khảo chưa tiếp cận được bộ phim một cách đầy đủ. Vì vậy, tôi quyết định trả lại bằng khen cho ban tổ chức Cánh Diều 2016. Tôi cần một sự công bằng cho bộ phim và hơn hết, là sự công bằng cho những tác phẩm tử tế để phát triển điện ảnh Việt Nam".

Phim Cha cõng con được Lương Đình Dũng ấp ủ trong 10 năm, mất gần 3 tháng quay phim, hơn 1 năm làm hậu kỳ, tiêu tốn gần 18 tỷ đồng mới hoàn thành. Anh Dũng cho biết, tuy được nhiều Liên hoan phim quốc tế đón nhận, mời công chiếu và được đề cử giải thưởng nhưng các đơn vị phát hành phim trong nước lại hờ hững.

Đạo diễn cho biết thêm: "Họ nhận định, phim này khó hút khách vì thiếu những yếu tố như bạo lực, các cảnh hành động, cảnh nóng, kinh dị... Tôi khá vất vả mới tìm được nhà phát hành, thỏa thuận thuê phòng chiếu tại các cụm rạp để bộ phim đến được với khán giả. Cha cõng con không phải là cuộc chơi với điện ảnh đầu tiên của tôi, nhưng chắc chắn là cuộc chơi xương máu nhất, từ bây giờ cho đến sau này. Một cuộc chơi không hối hận. Người cha trong phim đã cõng con đi ngược với thiên nhiên, ngược xã hội, ngược số phận, một cách bản năng và không oán thán. Có lẽ tôi cũng đã làm thế với Cha cõng con, đi ngược lại với tất cả định kiến, xu hướng thị hiếu".

Đạo diễn “Cha cõng con” khẳng định, bộ phim không phải là cuộc chơi với điện ảnh đầu tiên của anh nhưng chắc chắn là “cuộc chơi xương máu nhất”. Và anh không bao giờ hối hận vì đã “chơi đến cùng” với cuộc chơi này. Nếu ngay từ đầu, hướng đến mục tiêu doanh thu phòng vé thì anh đã không liều lĩnh một cách “điên rồ”, đánh cược gia sản của gia đình và những người ủng hộ mình như thế.

Đạo diễn phim

Đạo diễn Lương Đình Dũng

Đạo diễn Lương Đình Dũng thừa nhận anh không có "duyên" với giải Cánh Diều. Trước khi dự giải Cánh Diều 2016, Cha cõng con đã tham gia nhiều Liên hoan phim quốc tế, được trình chiếu để tham gia tranh giải chính thức. Giữa tháng 4, đạo diễn và đoàn phim sẽ sang Mỹ tham gia lễ trao giải tại các thành phố Boston, Houston...

Hoàng Nguyễn

Tin Liên Quan
Nguyễn Hoàng Cúc
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục