Đào móng nhà, phát hiện cả kho thuốc trừ sâu từ thời bao cấp

(Tinmoi.vn) Trong lúc đào móng nhà vệ sinh, gia đình ông Phan Văn Vượng (56 tuổi, ngụ xóm 4, xã Hưng Khánh, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) phát hiện cả kho thuốc trừ sâu từ thời bao cấp.

Đào móng nhà, phát hiện cả kho thuốc trừ sâu từ thời bao cấp 1

Cha pha thuốc sâu vào sữa của con: 3 bức thư tuyệt mệnh trên tường nhà Hành trình tìm sự thật vụ chôn thuốc sâu Cách khử thuốc trừ sâu trên rau quả nhanh nhất (Tinmoi.vn) Trong lúc đào móng nhà vệ sinh, gia đình ông Phan Văn Vượng (56 tuổi, ngụ xóm 4, xã Hưng Khánh, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) phát hiện cả kho thuốc trừ sâu từ thời bao cấp.

Theo tin tức mà ông Vượng cho biết, vào ngày 10/4, ông Vượng thuê thợ đào móng làm nhà vệ sinh trong vườn. Khi đào sâu xuống khoảng 1 m, thợ bất ngờ đụng phải các ụ màu đen, có mùi hắc khó chịu. Sau khi kiểm tra, mọi người xác định có thể đây là kho thuốc trừ sâu cũ của HTX Hưng Khánh còn sót lại. Tiếp tục đào xuống sâu và rộng ra, gia đình phát hiện thêm nhiều ụ đất đen khác. Vị trí phát hiện kho thuốc trừ sâu.

Khu vực phát hiện kho thuốc trừ sâu cũ.

Sau khi phát hiện, gia đình đã báo lên chính quyền xã Hưng Khánh. Sau đó, một công ty môi trường chuyên xử lý thuốc trừ sâu ở TP Vinh về kiểm tra nhưng do số lượng thuốc trừ sâu lớn nên họ bảo gia đình tạm thời xúc vào bao xi măng đưa đi nơi khác, dùng cát, vôi chôn lại nơi phát hiện và hứa sẽ về xử lý sau. Tuy nhiên, đã 3 tuần trôi qua nhưng vẫn chưa có đơn vị nào đến xử lý kho thuốc trừ sâu.

Ông Vượng cho biết, "mỗi khi trời nắng, mùi thuốc trừ sâu bốc lên nồng nặc khiến cả nhà tôi đều không chịu được. Sự việc không chỉ khiến cho gia đình tôi lo lắng, hoang mang mà người dân quanh khu vực cũng chung trạng thái lo sợ."

Nguyện vọng hiện giờ của ông Vượng và người dân là mong chính quyền địa phương sớm giải quyết dứt điểm sự việc, để người dân có thể an tâm sinh sống. 

T.M (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Bế Đức Thuận
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục