Dạo trên hoang đảo, phát hiện kho báu khủng niên đại 3.800 năm từ thời cổ đại

Trong suốt hơn 1 thập kỷ khai quật, các nhà khảo cổ học tại Hy Lạp đã phát hiện kho báu 3.800 năm tuổi trên một hòn đảo không người ở Chrysi (nằm giữa biển Libya).

Daily Mail cho biết, trong suốt hơn 1 thập kỷ tiến hành khai quật, các nhà khảo cổ học tại Hy Lạp đã khai phá ra kho báu  3.800 tuổi trên một hìn đảo nhỏ không người ở của Chrysi (nằm giữa biển Libya).

Dạo trên hoang đảo, phát hiện kho báu khủng niên đại 3.800 năm từ thời cổ đại 1Hoang đảo nơi phát hiện kho báu. Ảnh: DM

Kho báu khủng này chứa trang sức vàng, hạt thủy tinh cùng các chuỗi hạt và một số tiền của người Hy Lạp cổ đại.

>>>Có thể bạn quan tâm: Va phải hơn 60.000 mộ cổ, đường tàu 'ma ám' mở cửa mật thất hàng thế kỷ với nghi lễ rợn người

Nhũng nhà khảo cổ học cũng tìm thấy những bể cá cổ xưa cùng một lượng lớn bột  Porphyry - một sắc tố màu tím được đánh giá cao của thế giới cổ đại có nguồn gốc từ ốc biển.

Dạo trên hoang đảo, phát hiện kho báu khủng niên đại 3.800 năm từ thời cổ đại 2Các nhà khảo cổ học đã tiến hành khai quật khu mộ cổ. Ảnh: DM

Màu này cũng là màu biểu trưng dành riêng cho các hoàng đế La Mã.

Bộ Văn hóa Hy Lạp cho biết số lượng vỏ vỡ được tìm thấy cho thấy việc sản xuất thuộc bột nhuộm Porphyry xuất hiện rất sớm ở Địa Trung Hải.

>>> Xem thêm: Bí ẩn về ngôi mộ cổ của viên thái giám từng 'hô mưa gọi gió' thời nhà Thanh

Điều này khiến kho báu này trở thành một trong những kho báu quan tọng nhất của nền văn minh Minos) từng được tìm thấy ở đảo Crete cho đến tận bây giờ.

Nền văn minh Minos được đánh giá cao trong lĩnh vực hàng hải và chế tạo đồ đồng.

Nó phát triển mạnh mẽ trên đảo Crete và các đảo khác của vùng biển Aegea. Nó tồn tại từ năm 2700 đến năm 1450 trước Công nguyên, trước khi bị thay thế bởi một nền văn minh khác.

Tin Liên Quan
Minh Di (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/dao-tren-hoang-dao-phat-hien-kho-bau-khung-nien-dai-3800-nam-tu-thoi-co-dai-011554840.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục