Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ Văn năm 2014

Đáp án hướng dẫn Đề thi tốt nghiệp THPT môn Văn, Tin Mới đang cập nhật đáp án môn văn của kì thi tốt nghiệp THPT 2014 của bộ GD&ĐT

Đáp án hướng dẫn đề thi tốt nghiệp THPT môn Văn, Tin Mới đang cập nhật đáp án môn văn của kì thi tốt nghiệp THPT 2014 của bộ GD&ĐT

Để đáp ứng nhu cầu xem đáp án đề thi và đáp án đề thi tốt nghiệp môn Ngữ Văn năm 2014. Tinmoi.vn đã mời một số thầy cô đang giảng dạy tại các trường THPT, các trường đại học uy tín giải đáp án đề thi một cách nhanh và chính xác nhât. 
Đáp án hướng dẫn chính thức của Bộ GD môn Văn năm 2014 sẽ cập nhật sớm nhất vào ngày 2/6.
Đề thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ Văn năm 2014
Hướng dẫn giải đề thi tốt nghiệp môn Văn năm 2014 (Nguồn Hocmai.vn)
I. ĐỌC HIỂU (3,0 điểm)
1. Những ý chính của văn bản- Thông tin về vụ Trung Quốc hạ giàn khoan trái phép trên vùng biển của Việt Nam.- Tình cảm, thái độ và của người dân Việt Nam trong và ngoài nước trước vụ việc- Lời khuyên dành cho mọi người khi thể hiện tinh thần yêu nước với những hành động phù hợp.
2.  Đoạn văn thuộc phong cách ngôn ngữ báo chí- Việc dùng các từ gạch chân để lên án hành động trái pháp luật, vi phạm chủ quyền lãnh thổ và luật biển năm 1982 của Trung Quốc đồng thời cũng thể hiện sự phẫn nộ của người viết.
3. Viết đoạn vănHọc sinh cần thể hiện được một số ý chính sau đây:+ Nêu được tính nóng hổi và nghiêm trọng của sự việc+ Thể hiện thái độ của bản thân+ Hành động sáng suốt tránh bị kẻ xấu lợi dụng…
II. LÀM VĂN (7,0 điểm)
a. Giới thiệu tác giả, tác phẩm- Lưu Quang Vũ là nhà viết kịch nổi tiếng - Vở kịch Hồn Trương Ba, da hàng thịt là một trong những vở kịch nổi tiếng và thành công của ông- Đoạn trích: “…” thể hiện khát vọng của nhân vật Hồn Trương Ba được sống là chính mính
b. Phân tích- Giới thiệu qua về nhân vật Hồn Trương Ba- Vị trí của đoạn trích: ở phần sau của văn bản: cuộc đối thoại giữa nhân vật Hồn Trương Ba và Đế Thích* Khát vọng của nhân vật Hồn Trương Ba- Trước đó: bi kịch của nhân vật Hồn Trương Ba trong thân xác anh hàng thịt:+ Sống bên trong một đằng, bên ngoài một nẻo+ Bị gia đình, người thân lạnh nhạt, không chấp nhận.Và cuối cùng sau nhiều ngày đấu tranh ông đã vươn lên để hoàn thiện mình và đã chiến thắng => cuộc nói chuyện với Đế Thích thể hiện khát vọng: “ Tôi muốn được là tôi toàn vẹn”=> Thể hiện sự thay đổi trong nhận thức hết sức lớn lao của nhân vật Hồn Trương Ba để rồi sau đó, ông từ chối việc nhập vào xác cu Tị để được tiếp tục tồn tại.
c. Trình bày suy nghĩ của bản thân
Lưu ý chung: Thí sinh có thể làm bài theo những cách khác nhau, nhưng phải đảm bảo những yêu cầu về kiến thức. Trên đây chỉ là những ý cơ bản thí sinh cần đáp ứng.

Lịch thi tốt nghiệp môn văn năm 2014
Môn văn thi sáng thứ hai ngày 2/6/2014.
Thời gian làm bài thi: 120 phút,
Giờ phát đề thi cho thí sinh: 7h55 
Giờ bắt đầu làm bài thi: 8h00.

Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ Văn năm 2014

- Đáp án đề thi tốt nghiệp môn Ngữ Văn do Ban ĐIỂM THI tin MỚI tổng hợp và giải: Có ngay sau khi kết thúc 120 phút làm bài thi. (cập nhật 10h ngày 2/6/2013)

- Đáp án đề thi tốt nghiệp môn Vật Lý từ thầy cô giáo bộ môn Vật Lý: Cập nhập sau khi kết thúc môn thi khoảng 2 tiếng. ( cập nhật khoảng 14h-12h ngày 2/6/2013)

- Đáp án đề tốt nghiệp môn Vật Lý của bộ giáo dục đào tạo: Cập nhật ngay sau khi kết thúc môn thi cuối cùng trong kỳ thi tốt nghiệp thpt 2014. (Chiều tối ngày 4/6/2013)

- Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT môn Lịch Sử

 

Tinmoi.vn sẽ cập nhật đáp án gợi ý chính thức của bộ GD&ĐT đề thi tốt nghiệp THPT môn Văn 2014 nhanh nhất.

Túy Hồng Nhan


Tin Liên Quan
Nguyễn Xuân Nghĩa
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục