Đầu độc giới trẻ Hà Nội, lĩnh 36 năm tù

Hoàng Thị Luyến khai nhận hành vi tại cơ quan điều tra. Hoàng Thị Luyến khai nhận hành vi tại cơ quan điều tra.

Hoàng Thị Luyến khai nhận hành vi tại cơ quan điều tra. Hoàng Thị Luyến khai nhận hành vi tại cơ quan điều tra.

 Một đường dây buôn bán, vận chuyển ma tuý tổng hợp (ma tuý đá), từ Trung Quốc về Hà Nội tiêu thụ vừa bị cơ quan chức năng tỉnh Lạng Sơn phá vỡ, hai đối tượng cầm đầu lĩnh án nặng.

Theo cáo trạng quy kết; Hoàng Văn Tiến (SN 1985, quê quán Lục Ngạn, Bắc Giang) và Hoàng Thị Luyến (SN 1982, trú tại huyện Văn Lãng, Lạng Sơn) đến khu vực cửa khẩu Tân Thanh, huyện Văn Lãng làm thuê, kết nghĩa chị em.

Do có mối làm ăn với một người tên là A Báo ở chợ Pò Chài (Trung Quốc) ngày 3/11/2013, Luyến bàn bạc và sai bảo Tiến qua biên giới nhận 200 gam ma tuý đá (giá 110 triệu đồng- PV), rồi vận chuyển về Hà Nội giao cho một người có tên là Hùng; nếu chót lọt, Tiến sẽ được nhận tiền công là 10 triệu đồng.

Đầu độc giới trẻ Hà Nội, lĩnh 36 năm tù 5

Sau khi lấy được hàng, Tiến thuê một chiếc xe taxi theo tuyến quốc lộ 1A, đến địa phận xã Quang Lang, huyện Chi Lăng thì bị lực lượng công an Lạng Sơn phát hiện, bắt giữ.

Khám xét trong túi áo có 379,6 gam ma tuý đá. Tiến khai, sau khi nhận 200 gam ma tuý ở Trung Quốc, đã mua thêm 179,6 gam để bán kiếm lời.

Cơ quan điều tra tiến hành bắt Hoàng Thị Luyến; đồng thời làm rõ, thị đã từng lĩnh án 6 năm tù về tội buôn tiền giả, mới mãn hạn ra tù, thuộc trường hợp tái phạm nguy hiểm.

Toà án tỉnh Lạng Sơn vừa đưa vụ án ra xét xử, tuyên phạt bị cáo Hoàng Văn Tiến 19 năm tù, Hoàng Thị Luyến 17 năm tù.

HĐXX cho rằng, các bị cáo này bất chấp pháp luật, buôn bán, vận chuyển lượng ma tuý lớn; nếu chót lọt sẽ là mối nguy hiểm lớn, đầu độc lớp trẻ, nhất là những người đang sinh sống ở thủ đô Hà Nội.

 

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tienphong.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục