Đấu giá viên cương đỏ lớn nhất thế giới

 

 

(Tinmoi.vn) Tập đoàn khai khoáng và kim loại đa quốc gia Rio Tinto (Sydney – Australia) cho biết,  hãng chuẩn bị đưa ra thị trường viên kim cương đỏ lớn nhất từ trước tới nay.

 

Hình ảnh Đấu giá viên cương đỏ lớn nhất thế giới số 1

Viên kim cương độc nhất vô nhị có tên Argyle Phoenix nặng 1.56 cara, nằm trong số 3 viên kim cương đỏ sẽ được đưa ra tại sự kiện bán đấu giá kim cương đỏ thường niên Argyle Pink Diamonds Tender. Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử 30 năm kinh doanh đá quý của hãng Argyle  có đến 3 viên kim cương đỏ được bán trong cùng một lần.

 Josephine Johnson - giám đốc của Argyle Pink Diamonds nói với AFP: Đây là viên kim cương đỏ lớn nhất từ trước tới nay được đưa đến từ mỏ kim cương Argyle. Trước đây chưa từng có và có thể sau này bạn sẽ không tìm được viên kim cương nào như thế này nữa. Thế giới kim cương sẽ phải nói nhiều về viên kim cương này ít nhất là trong mấy tháng tới. Chắc chắn sẽ có nhiều cuộc thảo luận về độ quý hiếm cũng như giá trị của nó

Chương trình bán đấu giá kim cương hồng năm 2013 có tổng cộng 64 viên kim cương, bao gồm 58 viên màu hồng, 3 viên màu xanh và 3 viên có màu đỏ lạ mắt khác. Những viên kim cương này thường được bán với mức giá 1-2 triệu $/1 cara. Thông thường, một viên kim cương hồng đáng giá hơn gấp 50 lần so với viên màu trắng.

Sau khi được đem ra chiêm ngưỡng ở Sydney, New York và Tokyo, viên kim cương này sẽ tiếp tục được trưng bày ở Hồng Kông và Perth nhằm cho phép khách hàng và các chuyên gia tận mắt chứng kiến, đồng thời quyết định đưa ra mức giá của họ.

Mỏ Argyle nằm Tây Úc, sản xuất hầu như toàn bộ kim cương hồng trên toàn thế giới, trong đó màu đỏ là “đỉnh cao” nhất của gam màu này.

Nhật Bản là nước tiêu thụ kim cương hồng lớn nhất trái đất. Tuy nhiên, những viên kim cương của Argyle đang dần trở nên phổ biến trên các thị trường khác, đặc biệt là Trung Quốc và Ấn Độ.

 Nói về viên Phoenix, Johnson cho biết,  dự hấp dẫn nằm ở màu đỏ của nó, vì đây là màu mang tính biểu tượng ở châu Á. Trong khi sự quan tâm đối với những viên kim cương màu ngày càng gia tăng, đặc biệt là đối với viên màu hồng và đỏ, thì thật khó có thể biết trước được chủ nhân của nó nằm ở quốc gia nào.

Phan Thuấn

Nguồn : Người đưa tin