Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ hai, 11/08/2014 16:41 (GMT 7)

Đau xót gia đình có 9 người chết vì dịch bệnh Ebola

(Tinmoi.vn) Ebola đang trở thành nỗi ám ảnh đau thương đối với người dân trên toàn thế giới khi có trường hợp tới 9 người trong một nhà bỏ mạng vì đại dịch này.

(Tinmoi.vn) Ebola đang trở thành nỗi ám ảnh đau thương đối với người dân trên toàn thế giới khi có trường hợp tới 9 người trong một nhà bỏ mạng vì đại dịch này.

Đau xót gia đình có 9 người chết vì dịch bệnh Ebola 6

Những thành viên đã qua đời vì Ebola trong gia đình Cynthia Sangbai-Kwennah. Ảnh: myfoxorlando

Dù đang sống cách xa quê hương tới nửa vòng trái đất, nhưng Cynthia Sangbai-Kwennah - một phụ nữ gốc Liberia tại Mỹ vẫn ngày ngày chịu đựng nỗi đau khi phải nghe tin tức về sự ra đi lần lượt của những người thân trong gia đình.

Hồi tháng 6, cha của Sangbai-Kwennah, 61 tuổi, bị chẩn đoán mắc bệnh sốt rét và thương hàn. Các thành viên khác trong gia đình thay nhau chăm sóc ông và họ cũng bắt đầu bị ốm. Mặc dù ở tất cả các bệnh nhân xuất hiện triệu chứng như sốt và nôn mửa nhưng vài tuần sau khi cha Sangbai-Kwennah qua đời, các bác sĩ mới nhận ra ông bị nhiễm virus Ebola và đã lây bệnh cho những người chung quanh.

Sangbai-Kwennah đau xót kể lại trên kênh truyền hình Fox 9: “Mỗi tuần, họ lại gọi điện và nói rằng:  “Ồ, mẹ cô chết rồi, cha cô chết rồi, cháu gái cô cũng chết rồi, cháu trai cô cũng chết rồi... Thật điên rồ!”

Hiện đang sống cùng chồng và hai con gái tại Twin Cities, bang Minnesota, Mỹ , nhưng tâm trí Sangbai-Kwennah luôn hướng Liberia – nơi có chị gái cô ở đó.

Theo Sangbai-Kwennah, mặc dù không hề bị nhiễm virus nhưng chị cô bị đang bị cả cộng đồng xa lánh. Những người thân đã thiệt mạng của cô cũng không được chôn cất tử tế mà “thi thể cũng bị quăng đi như rác rưởi”.

Tính đến thời điểm hiện tại, Ebola đã cướp đi sinh mạng của khoảng 1000 người trên khắp thế giới, trong đó các quốc gia châu Phi gồm Liberia, Nigeria, Sierra Leone và Guinea là những nơi chịu tàn phá nặng nề nhất.

Tổ chức Y tế thế giới WHO đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp về dịch bệnh Ebola đồng thời cho hay hiện chưa có vắc xin phòng trị bệnh này.

Nguyễn Loan (myfoxorlando)

Tin Liên Quan
Mai Khánh Chi (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoi dua tin
Sự kiện

Dịch bệnh virus Ebola

Y tá gốc Việt nhiễm Ebola kiện bệnh viện Mỹ
Y tá gốc Việt nhiễm Ebola kiện bệnh viện Mỹ

Nina Phạm là nữ y tá được chẩn đoán nhiễm Ebola ở Mỹ đã đệ đơn kiện chống lại bệnh viên nơi cô đã làm việc vì không huấn luyện và cung cấp đầy đủ trang thiết bị bảo hộ cũng như xâm phạm quyền riêng tư.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục