Trang chủ » Giáo dục
Thứ năm, 10/07/2014 10:19 (GMT 7)

Đề Hóa “khó nhằn”, thí sinh nhăn nhó ra về trong mưa

(Tinmoi.vn) Hoàn thành môn thi cuối cùng của đợt hai cùng với con mưa rào hối hả, nhiều thí sinh Hà Nội ỉu xìu bước ra khỏi phòng thi với nhận định đề Hóa khó và dài hơn đề năm trước.

 

 

(Tinmoi.vn) Hoàn thành môn thi cuối cùng của đợt hai cùng với con mưa rào hối hả, nhiều thí sinh Hà Nội ỉu xìu bước ra khỏi phòng thi với nhận định đề Hóa khó và dài hơn đề năm trước.

Với những thí sinh học giỏi, đề thi môn Hóa năm nay không thể làm khó thí sinh, nhưng với những thí sinh học lực trung bình, khá đề Hóa hơi dài khiến nhiều thí sinh không đủ thời gian làm bài, một số thí sinh vì chú ý làm ra giấy nháp nên đã không đủ thời gian để tô đáp án vào phiếu trả lời.

Tại Hội đồng thi trường Đại học Y Hà Nội, thí sinh Nguyễn Thị Hoa ra sớm với vẻ mặt khó chịu nhận định, “Đề thi Hóa năm nay khó hơn năm trước. Câu hỏi dài hơn, chủ yếu nghiêng về phần tính toán. Trong 50 câu em làm được khoảng gần 40 câu. Tuy nhiên chắc chắn đúng cũng chỉ được trên 30 câu, 10 câu còn lại lấy xuất. 10 câu ở phần giữa và phần cuối cực khó, khiến em cũng phải khoanh chừng. Với dạng đề thi này, em hy vọng sẽ đạt điểm 6”.

Thí sinh Hoàng Văn Tính, dự thi tại hội đồng thi trường Đại học công nghệ Giao thông Vận tải cho biết: “Đề hóa năm nay dễ hơn mọi năm phần đầu, nhưng phần giữa và cuối (gồm 7 câu cuối cùng) khó hơn nhiều. Những cầu này đòi hỏi thí sinh phải tính toán nhiều, nên chỉ có học sinh giỏi mói có thể làm tốt”.

Đề Hóa “khó nhằn”, thí sinh nhăn nhó ra về trong mưa 5Đề Hóa “khó nhằn”, thí sinh nhăn nhó ra về trong mưa

Sau 90 phút làm bài thi, thí sinh bước ra tại hội đồng thi trường Đại học Khoa học Tự Nhiên (ĐHQGHN) bước ra có phần lạc quan hơn, thí sinh Nguyễn Văn Toàn tị hội đồng thi cho hay. Đề thi hóa khó dần đều từ những câu 25 đến 33 và mấy cây cuối. Nhưng nếu thí sinh biết vận dụng linh hoạt công thức sẽ làm tốt. Những câu này đòi hỏi thí sinh phải học thuộc cả công thức và vận dụng đúng công thức vào bài làm. Một cái khó nữa là, thí sinh phải vận dụng linh hoạt nhiều công thức vào một bài toán để tính nên khiến một số thí sinh chưa làm quen với dạng tính toán này sẽ khó khăn hơn, lúng túng trong cách vận dụng công thức.

Thí sinh Nguyễn Phương Mai, cùng hội đồng thi nhận định:  Đề thi không quá khó nhưng cũng không phải là quá dễ. Với thí sinh học lực trung bình sẽ cảm thấy khó khăn với những câu khó trong dạng đề này vì yêu cầu tính toán nhiều, thông qua các thông số phức tạp”.

Một số thí sinh khác nhận định, năm nay có cái hay là ở 10 câu đầu đề rất dễ và làm tốt. Cso lẽ giám thị cho đây là câu gỡ gỡ điểm. Tuy nhiên, với những câu cở giữa và cuối tốc độ khó tăng dần, thi thoảng lại xen câu dễ để an ủi thí sinh. “Mức độ khó nhất ở phần cuối khiến nhiều thí sinh trong phòng em bỏ thi. Với môn cuối này, em hy vọng đạt điểm 7” – thí sinh Định Thị Huyền bày tỏ.

Đề thi năm nay khó hơn đề năm 2013 nhưng giám thị ra đề rất khéo léo giúp thí sinh giảm áp lực trong suốt thời gian làm bài đó là. Riêng 10 câu đâu là câu dễ, gần như mọi thí sinh xác định thi khối B đều hoàn thành tốt. Đây cũng xem là câu gỡ điểm. Tuy nhiên từ câu 15 đến hết là những câu rất khó, xen kẽ những câu khó, thi thoảng lại có câu dễ để không làm thí sinh áp lực thí sinh Đoàn Thị Quyết, dự thi tại hội đồng thi khối trường Đại học Y Hà Nội tâm sự.

Theo nhận định của một giáo viên dạy Hóa tại trường chuyên Nguyễn Huệ, Hà Nội cho rằng: Đề Hóa năm nay chất lượng tốt hơn vì vậy khả năng đạt điểm cao sẽ khó hơn. Với đề thi này sẽ phân loại thí sinh tốt hơn".

Video bạn có thể quan tâm trên tinmoi.vn: inh Thùy khiến khán giả thổn thức với "Màu hoa đỏ"

 

 

Nguyễn Tài Tiến

Tin Liên Quan
Tạ Thanh Phượng
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục