Đề nghị can thiệp khẩn cấp sau khi "hotgirl" Bella tay kẹp cổ, phì khói thuốc vào mặt con

Theo bà Hồng, những hành vi đe dọa, ngược đãi của "hotgirl" Bella đã và đang xâm phạm đến sức khỏe, tính mạng của chính con mình.

Theo bà Hồng, những hành vi đe dọa, ngược đãi của "hotgirl" Bella đã và đang xâm phạm đến sức khỏe, tính mạng của chính con mình.

Đề nghị can thiệp khẩn cấp sau khi 'hotgirl' Bella tay kẹp cổ, phì khói thuốc vào mặt con 1

 Ảnh cắt từ clip.

Mới đây, dư luận xôn xao khi "hotgirl quỵt tiền" tự xưng Bella (tên thật là Đoàn Thúy Hà) đã sinh con được khoảng 1 năm thường xuyên có những biểu hiện gây đe dọa sức khỏe và tính mạng của đứa trẻ.

Trao đổi với PV vào sáng 29/6, bà Ninh Thị Hồng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội bảo vệ quyền trẻ em cho biết, trong sáng nay, Hội đã có văn bản khẩn gửi Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hải Dương đề nghị có biện pháp gấp để can thiệp bảo vệ cháu bé con của "hotgirl" Bella.

Theo bà Hồng, Hội được biết, "hotgirl" Bella đã có những hành động đe dọa, ngược đãi con diễn ra nhiều lần trong thời gian dài và người phụ nữ này không cư trú ổn định, đưa con nhỏ tuổi đi lang thang kiếm sống.

Bên cạnh đó, thời gian qua có nhiều cá nhân lên tiếng tố cáo hành vi ăn quỵt tiền, không quan tâm đến con, dùng con làm phương tiện kiếm sống của "hotgirl" này.

"Tuy nhiên sự việc vẫn chưa được giải quyết một cách triệt để khiến cho dư luận tiếp tục có những ý kiến đề nghị Hội bảo vệ cháu bé.

Hiện nay, tình trạng lại tiếp tục tái diễn và theo chúng tôi nhận thấy hành vi của bà Thúy Hà đã, đang xâm phạm đến sức khỏe, tính mạng của cháu bé.

Đồng thời, không đảm bảo lợi ích tốt nhất cho cháu bé được phát triển toàn diện, vi phạm các quyền của cháu được pháp luật bảo vệ tại Luật Trẻ em, Luật Hôn nhân và Gia đình.

Do đó, chúng tôi đề nghị Sở với trách nhiệm của mình khẩn trương xem xét, xử lý vụ việc để đưa ra được những biện pháp hỗ trợ, can thiệp bảo quyền lợi của cháu bé", bà Hồng nhấn mạnh.

Đề nghị can thiệp khẩn cấp sau khi 'hotgirl' Bella tay kẹp cổ, phì khói thuốc vào mặt con 2

Ảnh cắt từ clip.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam thông tin, trong sáng 29/6, đơn vị đã nhận được đơn thư của chị Nguyễn Thị Thúy Hằng và chị Nguyễn Thị Bích Ngọc có cùng nội dung tố giác hành vi xâm phạm quyền trẻ em của "hotgirl" Bella. 

Cụ thể, trong đơn, hai chị cho biết, thời gian gần đây các phương tiện truyền thông có đưa tin về sự việc bà Đoàn Thúy Hà (tên gọi khác là Bella, SN 1986, thường trú tại xã Kiến Quốc, Ninh Giang, Hải Dương) thường xuyên mang con trai (hơn 1 tuổi) di chuyển tới nhiều nơi trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Đồng thời, bà Thúy Hà còn có những hành động hành hạ, ngược đãi cháu bé như: hút thuốc lá rồi phả khói vào mặt cháu; để nhiều đồ đạc đè lên người cháu; đặt cháu nằm tại những nơi nguy hiểm (như lòng đường, vị trí che khuất tầm nhìn phía trước đầu xe tải); có những lời nói đe dọa, xúc phạm, lăng mạ cháu;…

Trong đơn thư, hai chị cho rằng, hành vi trên đã xâm phạm nghiêm trọng quyền trẻ em được quy định tại Luật Trẻ em và làm dư luận cảm thấy phẫn nộ, bức xúc.

Với tư cách là người mẹ, các chị mong muốn cơ quan chức năng có thẩm quyền có biện pháp để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cháu bé.

Trao đổi với phóng viên, luật sư Nguyễn Công Thành (Hà Nội) cho rằng, qua theo dõi những hình ảnh được mạng xã hội đăng tải có thể thấy "hotgirl" Bella có dấu hiệu của một trong những căn bệnh liên quan đến rối loạn tâm thần.

Quan điểm này càng được củng cố khi xem xét nhiều việc làm ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ em mà Bella thực hiện đối với con của mình.

Những hành động như bế rong con đi khắp nơi, hút thuốc lá phả khói vào mặt con, đặt vật nặng vào người con hoặc thậm chí cấu véo, hành hạ con… của Bella là hành vi xâm hại trẻ em theo quy định của Luật trẻ em 2016. 

Do đó, luật sư đề nghị, các cơ quan chức năng cần áp dụng biện pháp khẩn cấp nhằm can thiệp để bảo vệ cháu bé.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục