Đề thi lớp 12 đưa Ninh Thuận thuộc đồng bằng sông Cửu Long

Trong đề thi học kỳ 2 môn Ngữ văn năm học 2015-2016 của học sinh khối 12 tại Đồng Nai đã cho rằng tỉnh Ninh Thuận và Bình Thuận thuộc khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

Trong đề thi học kỳ 2 môn Ngữ văn năm học 2015-2016 của học sinh khối 12 tại Đồng Nai đã cho rằng tỉnh Ninh Thuận và Bình Thuận thuộc khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

Theo Thanh niên, trong môn thi ngữ văn, câu 1 phần II (Làm Văn) của đề thi có nội dụng: “Tính đến nay đã có 12 tỉnh công bố tình trạng thiên tai hạn hán, xâm nhập mặn, trong đó có mười tỉnh đồng bằng sông Cửu Long là Tiền Giang, Bến Tre, Kiên Giang, Sóc Trăng, Long An, Cà Mau, Vĩnh Long, Trà Vinh, Bình Thuận, Ninh Thuận và hai tỉnh Tây Nguyên là Gia Lai và Kon Tum. (trích theo nội dung của một tờ báo).

Đề thi kiểm tra học kỳ II năm học 2015-2016 môn ngữ văn dành cho học sinh khối 12 do Sở GD-ĐT Đồng Nai ra. Ảnh: Báo Tuổi trẻ

Từ thông tin trên anh/chị hãy viết một bài luận khoảng 400 từ trình bày suy nghĩ của mình về hiện tượng biến đổi khí hậu nghiêm trọng đang diễn ra ở nước ta hiện nay”.

Không chỉ mắc lỗi về đía lý vùng miền của các tỉnh, theo Tuổi trẻ, đề thi còn sai lỗi chính tả khi không viết hoa tên địa danh.

Cụ thể, trong câu 4, phần I (đọc hiểu) đã không viết hoa tên riêng Hà Nội. Nguyên văn đề thi “Xác định Những hạt bụi vàng lấp lánh đâu đó ở mỗi góc phố Hà nội hãy mượn gió mà bay lên cho đất kinh kì chói sáng những ánh vàng!”

Mặc dù những lỗi sai trong đề thi không làm ảnh hưởng đến kết quả bài thi của học sinh những đã khiến nhiều em bình luận sôi nổi, nhiều học sinh cho rằng đề do Sở ra, đã qua hội đồng ra đề thi và kiểm duyệt mà vẫn mắc những lỗi sai sơ đẳng.

Liên quan đến vấn đề trên, trên Tuổi trẻ, lãnh đạo Sở GD-ĐT Đồng Nai cho biết sai sót trên là do sơ suất của cán bộ ra đề thi. Sở sẽ có buổi làm việc để xử lý về sai sót nêu trên.

Lê Vy (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Tạ Thanh Phượng
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục