Đánh thuế nhà hơn 700 triệu: Chưa phải kết luận cuối cùng

Tại buổi làm việc với Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Thủ tướng nhắc đến đề xuất thuế tài sản của Bộ Tài chính. Theo đó, Thủ tướng cho rằng đây mới là đề xuất đưa ra để lấy ý kiến của nhân dân, chưa phải kết luận cuối cùng.

Tại buổi làm việc với Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Thủ tướng nhắc đến đề xuất thuế tài sản của Bộ Tài chính. Theo đó, Thủ tướng cho rằng đây mới là đề xuất đưa ra để lấy ý kiến của nhân dân, chưa phải kết luận cuối cùng.

Dẫn nguồn tin từ Người Lao động, sáng ngày 17/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQ) Trần Thanh Mẫn đã đồng chủ trì cuộc làm việc thường niên để đánh giá kết quả phối hợp công tác năm 2017 và định hướng phối hợp thời gian tới.

Tại buổi làm việc, Thủ tướng chỏ rằng, nhân dân, các đoàn thể chính trị xã hội, các tổ chức Mặt trận, cộng đồng doanh nghiệp đã đồng hành cùng Chính phủ và sự đồng hành này rất quan trọng.

Đây là một nguyên nhân dẫn tới các kết quả tích cực về kinh tế-xã hội năm 2017 và quý I/2018, trong đó có tăng trưởng kinh tế, thu nhập người dân tăng.

“Chúng ta đi sát dân hơn, lắng nghe nguyện vọng của nhân dân nhiều hơn trong giải quyết các công việc của đất nước”, Thủ tướng nhìn nhận,nguồn tin từ Tiền Phong cho hay.

Đánh thuế nhà hơn 700 triệu: Chưa phải kết luận cuối cùng 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: VGP

Bên cạnh đó, Thủ tướng bày tỏ ấn tượng về các cuộc đối thoại chính sách để tìm lối đi, cách làm, tiếp nhận thông tin, lắng nghe, giải quyết kiến nghị, phản ánh của người dân, doanh nghiệp, bởi “một Chính phủ vì dân thì phải biết cách tổ chức lắng nghe tiếng nói của nhân dân, các đoàn thể”. 

Thủ tướng lấy dẫn chứng về đề xuất thuế tài sản mà Bộ Tài chính đang đưa ra công khai để lấy ý kiến nhân dân. Đây chưa phải kết luận cuối cùng và Bộ Tài chính sẽ tiếp tục lắng nghe thêm.

"Bộ Tài chính sẽ tiếp tục lắng nghe thêm về Luật Thuế tài sản. Nếu không, chúng ta tự quyết, tự đóng cửa, hành động chủ quan, duy ý chí thì xa dân, mất niềm tin của dân và hậu quả sẽ rất lớn đối với đất nước, với xã hội"- Thủ tướng quả quyết.

Cũng theo Thủ tướng, Chính phủ và MTTQ đã phối hợp chặt chẽ trong việc xây dựng chính sách pháp luật, đặc biệt những nội dung liên quan đến quyền, nghĩa vụ của các tầng lớp nhân dân. Tuy nhiến, công tác phối hợp cũng còn có bất cập, tồn tại cần khắc phục như phối hợp tuyên truyền, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và giải quyết bức xúc của nhân dân ở một số nơi còn bị động. 

Thủ tướng cho rằng,  đất nước còn đối diện không ít nguy cơ, thách thức, trong đó có nguy cơ tụt hậu, diễn biến hòa bình, tham nhũng, tiêu cực, lợi ích nhóm…

Theo đó, trong thời gian tới, Thủ tướng cho rằng, Chính phủ và MTTQ cần phối hợp để củng cố, mở rộng và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, đồng thuận xã hội.

Tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các mục tiêu phát triển năm 2018 và các năm tiếp theo rất quan trọng.

Dẫn nguồn tin từ báo Chính Phủ, Chủ tịch MTTQ Trần Thanh Mẫn cho rằng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo hết sức quyết liệt việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, tạo được niềm tin cho nhân dân.

Ông cũng đánh giá cao công tác phối hợp giữa Chính phủ và MTTQ với một số điểm nổi bật là Chính phủ ủng hộ mạnh mẽ về cơ chế, chính sách cho Mặt trận, tạo thuận lợi cho hệ thống Mặt trận.

Tại các phiên họp thường kỳ của Chính phủ, Chủ tịch MTTQ dự, có kiến nghị thì Thủ tướng đều giao cho các bộ, ngành thực hiện.

Thủ tướng, các thành viên Chính phủ đã dành thời gian đối thoại với công nhân, nông dân, trí thức, doanh nghiệp..., lắng nghe ý kiến của các tầng lớp nhân dân để xử lý giải quyết.

Chủ tịch MTTQ Trần Thanh Mẫn mong muốn sự phối hợp này ngày càng đi vào chất lượng, chiều sâu, hiệu quả.

Hà Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Hà Trang (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/de-xuat-thue-tai-san-cua-bo-tai-chinh-chua-phai-ket-luan-cuoi-cung-011480854.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục