Trang chủ » Công nghệ
Thứ tư, 15/04/2009 17:48 (GMT 7)

Dell sẽ bán smartphone Android tại Trung Quốc trong năm nay

Không chỉ riêng Samsung nhập cuộc thị trường Android, nhiều tin đồn đã cho hay Dell cũng sẽ sản xuất smartphone chạy hệ điều hành mã mở này

Không chỉ riêng Samsung nhập cuộc thị trường Android, nhiều tin đồn đã cho hay Dell cũng sẽ sản xuất smartphone chạy hệ điều hành mã mở này. Và, người dùng ở đất nước đông dân nhất thế giới sẽ được “mục sở thị” chiếc điện thoại này đầu tiên.

Dell sẽ ra mắt smartphone tại Trung Quốc đầu tiên, sau đó mới đến Mỹ và châu Âu
 
 
Nhiều nguồn tin tiết lộ, Dell đang đàm phán với hãng viễn thông China Mobile để bán smartphone tại Trung Quốc. Hai điện thoại Android của Dell hiện mới chỉ đang ở giai đoạn thử nghiệm. Cả hai đều sử dụng hệ điều hành Open Mobile System (OMS) của China Mobile (OMS dự trên nền tảng Google Android nhưng được tích hợp thêm nhiều ứng dụng của China Mobile).

 

Mặc dù Dell không khẳng định tin đồn này nhưng một nguồn tin của Trung Quốc cho hay Dell đã ký hợp đồng với công ty Chi Mei Communications, tập đoàn Hon Hai của Đài Loan để sản xuất smartphone. Ngoài ra, công ty sản xuất phần mềm Red Office của Trung Quốc cũng là đối tác thiết kế hệ điều  hành cho smartphone của Dell.

 

Theo hãng thông tấn Reuters, phát ngôn viên của Red Office đã khẳng định họ đang xây dựng hệ điều hành cho Dell. “Chúng tôi vẫn mới chỉ bắt đầu thôi, chưa có gì để công bố vào lúc này”, Red Office cho hay. Trong khi đó, các quan chức của Chi Mei cũng khẳng định Dell đang là khách hàng của họ.

 

Tin đồn xung quanh việc Dell sẽ ra mắt smartphone đã xuất hiện từ đầu năm nay. Nhiều người còn cho rằng hãng sản xuất máy tính lớn thứ hai trên thế giới sẽ trình diễn điện thoại đầu tiên của mình tại hội nghị di động thế giới (MWC) tổ chức ở Barcelona hồi tháng 2. Tuy nhiên, cho đến lúc này, Dell vẫn còn im hơi lặng tiếng.

 

“Đúng là chúng tôi đang khám phá thế giới của những thiết bị nhỏ xinh”, CEO Michael Dell đã có ý định hé lộ thông tin trong một bài phát biểu tại Tokyo hồi tháng trước.

 

Giới phân tích dự đoán điện thoại của Dell sẽ hỗ trợ công nghệ 3G nhằm cạnh tranh với các đối thủ, như Apple iPhone 3G và điện thoại BlackBerry.

 

“Suốt 3 năm qua, chúng tôi đã tích hợp sóng 3G cho các laptop. Và hiện chúng tôi cũng đã ký hợp đồng với các nhà mạng để sử dụng 3G trên netbook. Vì thế, không có lý do gì để các thiết bị Internet di động không được khai thác công nghệ di động này”, Dell cho hay.

 

N.H.

Theo ChanelWeb

Theo dantri.com.vn

Cùng chuyên mục