Đến nhà bố mẹ chồng chơi làm vỡ chiếc ly, hôm sau con dâu bất ngờ nhận thư của bố chồng

Đến chơi nhà bố mẹ chồng và lỡ tay làm vỡ chiếc ly thủy tinh, hôm sau cô con dâu hoàn toàn bối rối trước lá thư bố chồng gửi cho mình.

Đến chơi nhà bố mẹ chồng và lỡ tay làm vỡ chiếc ly thủy tinh, hôm sau cô con dâu hoàn toàn bối rối trước lá thư bố chồng gửi cho mình.

Đứng trước vấn đề này, các cư dân mạng đã có những phản ứng rất bất ngờ kèm theo cách giải quyết vừa thông minh lại vừa hài hước.

Bố chồng... gửi hóa đơn

Tại Anh, Mumsnet được coi như diễn đàn trên mạng lớn nhất cho các bậc phụ huynh trao đổi thông tin và" do đó, một câu chuyện cá nhân có thể trở thành đề tài nóng và được hàng triệu người biết tới. Mới đây, diễn đàn này bỗng "dậy sóng" trước chia sẻ của một phụ nữ.

Theo người phụ nữ tới từ xứ sở sương mù nói trên, cô và chồng đã kết hôn được bốn năm và bốn tháng nữa họ sẽ sinh con đầu lòng.

Cuối tuần vừa qua cô và chồng mình có đến nhà bố mẹ chồng chơi. Tại đó cô có dùng đồ uống và vô tình đánh rơi khiến một chiếc ly thủy tinh bị vỡ. Đây không phải chuyện gì to tát, vì mối quan hệ giữa cô và bố mẹ chồng rất tốt.

Đến nhà bố mẹ chồng chơi làm vỡ chiếc ly, hôm sau con dâu bất ngờ nhận thư của bố chồng 1

Cô con dâu vô cùng bất ngờ khi nhận được thư của bố chồng. (Ảnh minh họa)

Thế rồi hôm sau, cô bỗng nhiên nhận được email từ bố chồng. Trong thư, bố chồng nói cô có thể trả cho ông 156 bảng (tương đương 4,8 triệu đồng) hoặc mua chiếc ly qua mạng để đền cho ông.

Ông còn "chu đáo" gửi kèm đường link và địa chỉ cửa hàng bán loại ly ấy, phòng trường hợp cô không biết.

"Đầu tiên tôi tưởng đó là lời nói đùa, nhưng sau đó nhận ra những người này không có khiếu hài hước, và rõ ràng họ mong tôi trả họ càng sớm càng tốt. Tôi vẫn chưa nói với chồng. Tôi thật sự sốc vì từ trước đến nay họ không bị coi là những người keo kiệt" - cô con dâu chia sẻ.

"Họ giàu, rất rất giàu. Ngược lại, tôi và chồng thì đang sống trong một căn hộ đi thuê chỉ có 3 phòng ngủ nên tất nhiên chúng tôi chẳng dư dả gì" - cô cho biết thêm.

Cô gái cũng băn khoăn rằng nếu cô từ chối trả tiền hoặc chỉ mua một chiếc ly 20 bảng (tương đương 600 nghìn đồng) trên trang Amazon thì có bị cho là vô lý hay không.

Dân mạng xúi cô con dâu "trả đũa" một cách ngọt ngào

Cũng như cô con dâu, các thành viên của Mumsnet đã rất ngạc nhiên trước yêu cầu từ ông bố chồng nọ.

Một người đưa ra bình luận: "Chuyện này phải để chồng cô quyết định. Họ thật thô lỗ, những tai nạn vẫn xảy ra và chẳng ai bắt khách đến nhà phải trả tiền vì làm vỡ ly".

Người khác cũng đưa ra lý lẽ: "Thật kinh khủng. Tôi không thể tin nổi. Họ không nên mua loại ly đắt đến thế trừ phi đã chuẩn bị sẵn cho tình huống có người sơ ý làm vỡ nó".

Một số thì lại ngạc nhiên trước giá của chiếc ly.

"156 bảng ư? Cho chúng tôi xem đường link đó được không? Tôi chưa từng nhìn thấy loại ly nào đắt đến như thế!" - một thành viên Mumsnet nhận xét.

Có người lại đưa ra cách giải quyết cho cô con dâu: "Hãy mua cho họ bộ ly uống rượu vang bằng nhựa vào dịp Giáng sinh làm món quà trả đũa sâu cay với họ".

Tuy nhiên, gợi ý sau đây mới được cho là "cao thủ": "Hãy viết lại thư cho bố chồng với nội dung rằng "Ha ha, con thích sự hài hước của bố! Nó đã thực sự làm con vui lên, cảm ơn bố. Rất mong được gặp lại bố mẹ vào cuối tuần hoặc vào bất cứ lúc nào, yêu bố mẹ"".

Theo The Sun

Thanh Hương

Theo Helino/Trí thức trẻ

Tin Liên Quan
Nguyễn Hoàng Cúc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục