Đến "phố ngọc", mãn nhãn với đá quý hàng trăm triệu đến cả tỉ đồng

Yên Bái nổi tiếng là nôi đá quý tự nhiên khi có những viên đá lên đến hàng trăm triệu, thậm trí là hàng triệu USD với nhiều chủng loại rất đa dạng và phong phú.

Yên Bái nổi tiếng là nôi đá quý tự nhiên khi có những viên đá lên đến hàng trăm triệu, thậm trí là hàng triệu USD với nhiều chủng loại rất đa dạng và phong phú.

Mới đây trong một phiên đá quý được bày bán tại "phố ngọc, làng đát" thuộc Km9, thị trấn Yên Bình, Yên Bái đã khiến giới trong nghề đá quý được trao đổi, mua bán những viên đá quý tự nhiên.

Nhiều người đến đây không chỉ mua bán mà còn tham quan để thỏa thích đam mê, chiêm ngưỡng những viên đá quý nhiều màu sắc, hình thù. Phiên đá quý "phố ngọc, làng đát" chỉ mở vào sáng thứ 7 hàng tuần, thu hút nhiều người đến tham quan, mua bán.

Hàng trăm người đến mua bán những viên đá quý.

Nếu như ở huyện Lục Yên, Yên Bái nơi chợ đá quý rất sầm uất khi có hàng trăm người đến mua bán, trao đổi thì tại "phố ngọc, làng đát" giá trị mua bán những viên đá quý cao hơn rất nhiều.

Trao đổi với phóng viên, anh Nguyễn Đức Chính, một trong những người có mặt tại phiên đá quý vừa qua cho biết: "Có thể nói ban đầu là câu lạc bộ đá quý để cho những người làm trong nghề đá đến đây trao đổi mua bán cũng như giao lưu với nhau.

Viên đá quý này có giá trị 350 triệu đồng. Nếu như ai có thể kết hợp với vàng dùng làm lắc sẽ rất tinh tế và sang trọng.

Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ cố gắng phát triển nó lên thành chợ đá quý như ở Lục Yên. Và mong rằng, nơi này sẽ là nơi trung tâm kết nối giữa Lục Yên, đất đá quý với các tỉnh thành khác như Hà Nội, Lào Cai, TP Hồ Chí Minh hay Trung Quốc".

Những người mua bán đá quý ở đây khẳng định sẽ không mua bán đá giả, nếu ai bán đá giả sẽ bị tịch thu và định giá xem bao nhiêu để ủng hộ vào quỹ người nghèo.

"Nguyên tắc của chúng tôi là sẽ bán những viên đá quý thật, tự nhiên chứ không giả. Vì đó sẽ mất đi danh tiếng của những người làm đá chúng tôi và đặc biệt điều đá tự nhiên sẽ không được người dân chú trọng", anh Chính cho biết thêm.

Trong phiên đá quý vừa qua, thị trường ngày càng sôi động hơn khi những viên đá quý có giá hàng trăm triệu, thậm trí lên đến 1 tỉ đồng được trưng bày khiến giới trong nghề mê mẩn.

Sau đây là hình ảnh phóng viên đã ghi lại được những viên đá quý có giá trị lên đến hàng trăm triệu:

Những viên này có giá khoảng vài trăm nghìn lên đến vài triệu đồng, thậm trí lên đến chục triệu đồng.

Giá của viên đá quý đi cùng nhẫn vàng khoảng 60 triệu.

Người mua đang dùng đèn để soi kiểm tra chất lượng cũng như màu sắc của những viên đá. Từ đó, có thể ra giá trị những viên này.

Hai viên đá quý hình ngôi sao này của anh Lê Văn Hoan ở Hà Nội với giá khoảng 40 nghìn USD/viên (tương đương 840 triệu đồng) khiến người xem mê mẩn.

Hay 3 viên này của anh Hoan cũng được trả giá khoảng 600 triệu/viên nhưng anh chưa bán.

Ngọc An

Tin Liên Quan
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục