đền Trần - Các bài viết về đền Trần, tin tức đền Trần

Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất và đầy đủ nhất về chủ đề đền Trần. Mời các bạn đón đọc các bài viết về đền Trần và chia sẻ thông tin đền Trần trên TINMOI.VN.

Tin tức mới nhất về đền Trần

Ấn đền Trần được phát từ 5h ngày 15 tháng Giêng Ấn đền Trần được phát từ 5h ngày 15 tháng Giêng Trong dịp đầu năm Đinh Dậu 2017, lễ phát ấn đền Trần bắt đầu từ 5h ngày 15/1 âm lịch tại khu vực nhà Giải Vũ, nhà trưng bày và đền Trùng Hoa.

Từ khóa , , , ,

Xem tiếp

Ý nghĩa nhân văn đích thực của lễ hội khai ấn đền Trần Ý nghĩa nhân văn đích thực của lễ hội khai ấn đền Trần Ngày nay, nhiều người đi lễ đền Trần đã không hiểu rõ những ý nghĩa đó. Những hình ảnh chen lấn, dẫm đạp lên nhau để cướp lộc tại đền Trần những năm trước đã làm méo mó đi hình ảnh cũng như những ý nghĩa tốt đẹp của lễ hội.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Ấn đền Trần sẽ phát vào sáng ngày 15 tháng Giêng Ấn đền Trần sẽ phát vào sáng ngày 15 tháng Giêng Lễ khai ấn đền Trần sẽ diễn ra vào đêm 14, phát ấn sáng 15 tháng Giêng. Lễ phát ấn năm nay sẽ bắt đầu từ 5h30 sáng, sớm hơn mọi năm 30 phút.

Từ khóa , , ,

Xem tiếp

Tin tức khác về đền Trần

Người dân khắp nơi đổ về đền Trần Nam Định đầu năm Người dân khắp nơi đổ về đền Trần Nam Định đầu năm Đi lễ đầu năm là phong tục lâu đời của người Việt mong một năm hạnh phúc, bình an chính vì thế ngay những ngày đầu năm, người dân đã đổ về đền Trần - Nam Định để cầu may.

Từ khóa , , , ,

Xem tiếp

Lễ hội đền Trần xuân Bính Thân 2016 sẽ được phát ấn sớm hơn mọi năm Lễ hội đền Trần xuân Bính Thân 2016 sẽ được phát ấn sớm hơn mọi năm Lễ phát ấn trong Lễ hội đền Trần (Nam Định) xuân Bính Thân 2016 sẽ diễn ra vào lúc 5h30 ngày 15 tháng giêng (sớm hơn mọi năm 30 phút).

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

 Xôn xao về 6 tấm bia đá Xôn xao về 6 tấm bia đá "lạ" tại Di tích quốc gia Đền Trần Những ngày cuối tháng 4, dư luận bỗng xôn xao vì tại khu di tích quốc gia Đền Trần ở Thái Bình bỗng xuất hiện những tấm bia rất lem nhem phản cảm giữa không gian di tích tôn nghiêm.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Video: Cướp lộc, xoa kiếm ở Đền Trần sau lễ khai ấn Video: Cướp lộc, xoa kiếm ở Đền Trần sau lễ khai ấn Đúng 23h30 đêm 4/3 (14 tháng Giêng), ngay sau màn dâng hương và khai ấn của các bô lão dòng họ Trần, cảnh tượng hỗn loạn đã xảy ra khi hàng ngàn người dân cướp lộc, xoa kiếm lấy may.

Từ khóa , , , ,

Xem tiếp

"Lệch chuẩn" xung quanh những lễ hội mang tính hiến sinh Khi những tranh luận về việc bỏ hay không bỏ tục chém lợn trước sân đình làng Ném Thượng (Bắc Ninh) còn chưa kịp nguội, thì hình ảnh lễ hội Cầu Trâu ở xã Hương Nha

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Dòng người vật vã đội mưa suốt đêm chờ phát ấn Đền Trần Dòng người vật vã đội mưa suốt đêm chờ phát ấn Đền Trần Lễ khai ấn Đền Trần (Nam Định) tổ chức từ khoảng 22h ngày 4/3 (ngày 14 tháng Giêng Âm lịch). Từ tối 4/3, dòng người kéo dài nườm nượp đổ về đền Trần. Tới khoảng 21h, người chật như nêm trước cổng đền.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Cận cảnh Đền Trần trước giờ khai ấn Cận cảnh Đền Trần trước giờ khai ấn Đêm nay 4/3 (tức 14 tháng Giêng) Lễ hội khai ấn đền Trần (phường Lộc Vượng, TP Nam Định) sẽ chính thức được diễn ra. Các công tác chuẩn bị cho Lễ hội Khai ấn Đền Trần đang được gấp rút hoàn thành.

Từ khóa , , , ,

Xem tiếp

Tăng cường hơn 2.000 người bảo vệ lễ hội khai ấn Đền Trần 2015 Tăng cường hơn 2.000 người bảo vệ lễ hội khai ấn Đền Trần 2015 Để đảm bảo công tác an ninh trật tự, an toàn giao thông trước, trong và sau lễ hội Khai ấn Đền Trần năm 2015, Ban tổ chức đã huy động 2.075 chiến sĩ Công an

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Sôi động lễ rước nước tại lễ hội Đền Trần Sôi động lễ rước nước tại lễ hội Đền Trần Trong sáng nay 2/3, lễ hội Đền Trần (Nam Định) tiếp tục diễn ra với nghi lễ rước nước, tế cá thu hút hàng nghìn người dân và du khách.

Từ khóa , , ,

Xem tiếp

Lễ hội đền Trần 2015: Phát ấn không hạn chế Lễ hội đền Trần 2015: Phát ấn không hạn chế Lễ hội đền Trần năm nay được tổ chức trong 6 ngày,  từ ngày 11 đến ngày 16 tháng giêng và mọi nhu cầu xin lộc ấn đền được đáp ứng đầy đủ.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Lễ hội đền Trần năm nay có gì mới? Lễ hội đền Trần năm nay có gì mới? Lễ hội Đền Trần năm 2015 được Ban tổ chức làm chặt chẽ hơn về vấn đề an ninh trật tự, để có một lễ hội đẹp trong lòng nhân dân và du khách thập phương.

Từ khóa , , , ,

Xem tiếp

Phát hiện dấu tích hành cung Lỗ Giang thời Trần tại Thái Bình Phát hiện dấu tích hành cung Lỗ Giang thời Trần tại Thái Bình Hàng trăm di vật, hiện vật mang giá trị biểu trưng vương quyền như: hàm rồng, mai rồng, diềm mái hình lá đề có hình rồng cùng những dấu tích phần móng cung điện nhà Trần vừa được phát hiện tại Thái Bình.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Trèo lên bàn thờ để cầu may: Phỉ báng thánh thần Trèo lên bàn thờ để cầu may: Phỉ báng thánh thần Trèo lên bàn thờ, giẫm đạp lên nhau để xoa tiền vào tượng phật, bát hương, bảo kiếm là những cách người dân "lấy may" trong lễ khai ấn đền Trần (Nam Định) năm nay. Đó là hành động thiếu văn hóa, phỉ báng thánh thần.

Từ khóa , , , ,

Xem tiếp

Bát nháo cảnh công an dẹp ăn xin ở Đền Trần Bát nháo cảnh công an dẹp ăn xin ở Đền Trần (Tinmoi.vn) Ăn xin ở các lễ hội là một hiện tượng không lạ. Tình trạng này dẫn đến sự phản cảm trong mắt du khách đến lễ hội. Năm nay, mặc dù theo ban quản lý lễ hội ở Đền Trần đã quán triệt để không xuất hiện tình trạng lộn xộn này. Tuy nhiên, theo ghi nhận của P.V thì người ăn xin vẫn xuất hiện khá nhiều ở đây khiến công an phải dẹp gây nên cảnh bát nháo mất mỹ quan.

Từ khóa , , ,

Xem tiếp

Dòng người xếp hàng chật cứng Đền Trần chờ xin ấn Dòng người xếp hàng chật cứng Đền Trần chờ xin ấn (Tinmoi.vn) Lễ khai ấn Đền Trần (Nam Định) đã chính thức diễn ra vào giờ Tý tối qua 14/2 (tức 15/1 Âm lịch). Cũng như mọi năm, hàng nghìn người đã đổ về đây để cầu mong mọi sự may mắn trong năm mới và đặc biệt là xin được Ấn vua Trần.2.000 bộ đội, công an bảo vệ Lễ Khai ấn Đền TrầnKhai ấn đền Trần, giá phòng nghỉ tăng cao ngất ngưởng

Từ khóa , , ,

Xem tiếp

Hàng nghìn du khách đổ về đền Trần trước giờ khai ấn Hàng nghìn du khách đổ về đền Trần trước giờ khai ấn (Tinmoi.vn) Mặc dù lễ khai ấn đền Trần diễn ra vào đêm nay và rạng sáng ngày 15 tháng Giêng, nhưng hàng nghìn du khách thập phương đã tấp nập đổ về đây.Những hình ảnh phản cảm tại lễ khai ấn đền Trần 2.000 bộ đội, công an bảo vệ Lễ Khai ấn Đền Trần

Từ khóa , , ,

Xem tiếp

Đến Thái Bình ngắm cồn biển đẹp nhất miền Bắc Đến Thái Bình ngắm cồn biển đẹp nhất miền Bắc Danh hiệu "quê hương năm tấn" khiến nhiều du khách lầm tưởng Thái Bình chỉ có ruộng lúa bạt ngàn, song nếu tìm hiểu kỹ, vùng đất này còn sở hữu những bãi biển tuyệt đẹp.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Những di tích lịch sử khó bỏ qua ở Nam Định Những di tích lịch sử khó bỏ qua ở Nam Định Ngoài kinh đô thứ hai nhà Trần, đến Nam Định, bạn không nên bỏ qua đền vua Đinh, đền Trần hay những ngôi chùa cổ.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Những di tích lịch sử khó bỏ qua khi đến Nam Định Những di tích lịch sử khó bỏ qua khi đến Nam Định Ngoài kinh đô thứ hai nhà Trần, đến Nam Định, bạn không nên bỏ qua đền vua Đinh, đền Trần hay những ngôi chùa cổ

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Những di tích lịch sử khó bỏ qua ở Nam Định Những di tích lịch sử khó bỏ qua ở Nam Định Ngoài kinh đô thứ hai nhà Trần, đến Nam Định, bạn không nên bỏ qua đền vua Đinh, đền Trần hay những ngôi chùa cổ

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Tham quan Đền Trần (Đền Nội Lâm) ở Ninh Bình Tham quan Đền Trần (Đền Nội Lâm) ở Ninh Bình Đền Trần nằm trong Khu du lịch sinh thái Tràng An, thuộc xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư.Tương truyền đây là ngôi đền được các vị vua nhà Trần cho xây dựng phục vụ các hoạt động tín ngưỡng trong những năm tháng lui về hành cung Vũ Lâm, chuẩn bị cho công cuộc kháng chiến chống quân xâm lược Nguyên Mông. Đền Trần còn có tên gọi là Đền Nội Lâm (Đền trong rừng).

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Chiêu trò bắt vía người dân của đồng cốt Chiêu trò bắt vía người dân của đồng cốt Do tiếp xúc với quá nhiều khách, các thầy “nhiễu” thông tin thì lập tức đổ cho việc “Thánh” thu hồi “lộc”

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

«« 1 2 3 4 5