Trang chủ » Giáo dục » Tuyển sinh
Thứ tư, 10/06/2015 08:42 (GMT 7)

ĐH Quốc gia Hà Nội công bố phổ điểm kỳ thi đánh giá năng lực

ĐH Quốc gia Hà Nội vừa công bố phổ điểm của các thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực vừa diễn ra. Phổ điểm của ĐH Quốc gia Hà Nội giống dạng hình chuông với kết quả thống kê điểm của thí sinh đạt từ 70 trở lên cho thấy phổ điểm đã tiệm cận đường cong chuẩn.

 

ĐH Quốc gia Hà Nội vừa công bố phổ điểm của các thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực vừa diễn ra. Phổ điểm của ĐH Quốc gia Hà Nội giống dạng hình chuông với kết quả thống kê điểm của thí sinh đạt từ 70 trở lên cho thấy phổ điểm đã tiệm cận đường cong chuẩn.

Chiều 9/6, Đại học Quốc gia Hà Nội hoàn tất việc phân tích dữ liệu thi đánh giá năng lực. Theo đó, thí sinh đạt từ 70 đến 75 điểm có 6.750 em, từ 76 đến 79 có 4.597 em, từ 80 đến 85 có 6.404 em, từ 120 đến 125 điểm có 54 em, từ 126 đến 128 có 3 em.

ĐH Quốc gia Hà Nội công bố phổ điểm kỳ thi đánh giá năng lực 1

Phổ điểm của các thí sinh vừa được ĐH Quốc gia công bố

Thí sinh cao điểm nhất trong hơn 43.000 em dự thi đạt 128 điểm, đó là Bùi Mạnh Thắng (Kiến Xương, Thái Bình). Có 3 á khoa đạt 126 điểm và 47 em được 125 điểm. Tổng số thí sinh đạt từ 70 điểm trở lên là 70,02%.

Như vậy, phổ điểm của ĐH Quốc gia Hà Nội giống dạng hình chuông - gần với phân bố chuẩn. Trong khi đó, phổ điểm của các kỳ thi tuyển sinh ĐH trước đây cũng có hình dạng này.

Như vậy, theo lý thuyết xác suất thống kê, đề thi của ĐH Quốc gia Hà Nội đã đánh giá tốt đầu vào, có tính phân loại cao, phù hợp với yêu cầu tuyển sinh và xét tốt nghiệp THPT. Căn cứ phổ điểm này, ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ công bố điểm chuẩn ứng với các ngành, khoa.

Trước đó, như tin tức đã đưa, trên một số trang mạng xã hội xuất hiện văn bản được cho là "trích trong đề thi vào ĐH Quốc gia Hà Nội 2015" với nhiều câu hỏi kỳ lạ như "Thạch Sanh quê ở đâu?", "Đường Tăng có thật hay không?",  “Cây xà nu cao tối thiểu bao nhiêu mét?”, “Lào có đường bờ biển dài bao nhiêu km?”

[mecloud] yZKUxe8xkP[/mecloud]

ĐH Quốc gia Hà Nội phủ nhận việc ra đề thi có câu hỏi "méo mó". Nguồn VTV

Ngay sau khi nhận được thông tin những câu hỏi "lạ" này được phát tán công khai trên Facebook, trưa ngày 8/6, Phó Giám đốc, Trưởng Ban chỉ đạo tuyển sinh đại học ĐHQG Hà Nội năm 2015 Nguyễn Kim Sơn khẳng định với báo chí đó là “đề thi” giả mạo.

"Các thông tin được ghi là “Trích đề thi vào Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2015” mà nhiều trang báo điện tử, mạng xã hội đưa ngày 8/6/2015 là hoàn toàn bịa đặt, không có thật, không có trong bộ đề thi đánh giá năng lực của ĐHQG Hà Nội", ông Sơn đã khẳng định trên Vietnamnet.

Lê Vy (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Tạ Thanh Phượng (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục