Đi ăn bị bạn trai nhắc trả tiền, cô gái ấm ức nhắn tin "sao anh hèn thế" và phản ứng bất ngờ

Con trai mặc định trả tiền cho mọi cuộc ăn uống – quan niệm đó liệu có còn đúng trong thời nay?

Con trai mặc định trả tiền cho mọi cuộc ăn uống – quan niệm đó liệu có còn đúng trong thời nay?

Tranh cãi giữa chàng trai và cô bạn xung quanh việc trả tiền ăn mới đây thu hút sự chú ý trên mạng xã hội sau khi được chia sẻ. Câu chuyện ai trả tiền sau mỗi lần đi ăn uống chung vẫn là điều mà nhiều thanh niên phải "đau đầu" để tìm cách ứng xử sao cho khéo léo.

"Nó là người yêu bạn mình. Hôm nay nó giận  nên hẹn mình nhờ vả tâm sự. Chuyện chẳng có gì khi nó ăn uống đẫy miệng đến lúc tính tiền thì vẫn ngồi bấm điện thoại. Lúc đấy, mình có đánh tiếng bảo là: "Trả tiền đi em, anh về có việc bận tý". 

Lúc về thì nhận được tin nhắn như này. Chắc mình cũng hay tranh trả tiền khi nó đi với bạn mình nên nó nghĩ chuyện trả tiền là của mình hay sao ấy?

Chú thích thêm: Mình không ăn gì nhé, chỉ ngồi hút thuốc và nghe nó kể lể".

Đi ăn bị bạn trai nhắc trả tiền, cô gái ấm ức nhắn tin 'sao anh hèn thế' và phản ứng bất ngờ 1
 
Đi ăn bị bạn trai nhắc trả tiền, cô gái ấm ức nhắn tin 'sao anh hèn thế' và phản ứng bất ngờ 2
 

Trong suy nghĩ của cô gái, người mặc định phải trả tiền ăn, uống là cánh đàn ông con trai. Chàng nào không chiu chị, lập tức bị cô gán mác "hèn", "tính đàn bà", "không đáng mặt đàn ông".

Không dừng ở đó, cô gái còn biện minh một cách vô lí rằng phụ nữ khổ nhiều rồi để "dạy dỗ" anh bạn đã không chịu trả tiền nước và đồ ăn cho mình.

Để kết lại cuộc nói chuyện, cô phán câu xanh rờn: "Em còn rất nhiều người sẵn sàng bao em đi ăn đi chơi nhé, lần sau anh có rủ thì em cũng không đi nữa".

Câu chuyện tưởng chừng như hiếm gặp này lại nhận được nhiều chia sẻ của dân mạng. Một số người cho hay từng gặp tình huống tương tự và sau đó mối quan hệ nhanh chóng mờ nhạt.

"Có hôm buồn, mình rủ thằng bạn đi ăn, hết 490 nghìn. Đến lúc thanh toán, người ta cầm hoá đơn ra thì nó bảo đi vệ sinh. Mình không phải keo kiệt gì nhưng đã nói là rủ thì tiền ăn chia đôi. Làm như vậy mình thấy nực cười. Ai cũng muốn chơi với đứa sòng phẳng, chẳng ai muốn thân với những đứa ỉ lại", thành viên Trường Quỳnh bình luận.

Từ đó, nhiều người rút ra kinh nghiệm nên rõ ràng ngay từ đầu là mời hay rủ để bạn đi cùng xác định trước, tránh hiểu lầm hoặc tệ hơn nữa là gây ấm ức cho nhau. 

Dù là hay con gái, đã sống văn minh thì luôn có ý thức trả tiền cho phần ăn của mình. Bạn bè có thể "bao" một, 2 lần nhưng nếu lần nào bạn cũng để người khác trả thay cả phần của mình thì chẳng ai còn muốn đi ăn cùng bạn nữa.

Trong câu chuyện trên, người đáng bị chê trách không phải là bạn nam mà chính là cô gái. Đa phần dân mạng đều nhận xét cô này "kém duyên" và có phần quá đáng.

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục