Đi dạo biển, bất ngờ phát hiện sinh vật lạ 115 triệu năm trước

Hai sinh viên người Anh khi đi dạo bờ biển đã phát hiện một sinh vật lạ như ốc nhưng to bằng lốp xe hơi có niên đại từ 115 triệu năm trước.

Tờ Daily Mail đưa tin cho biết sau thời gian làm việc, 2 sinh viên người Anh vốn là thợ săn hóa thạch nghiệp dư đã đi dạo bờ biển và bất ngờ phát hiện một sinh vật lạ với hình dạng như con ốc nhưng to bằng lốp xe hơi.

Đi dạo biển, bất ngờ phát hiện sinh vật lạ 115 triệu năm trước 1Hình ảnh nam sinh cùng sinh vật lạ được phát hiện. Ảnh: Daily Mail

Sinh vật lạ này được xác định là một con ammonite hay còn có tên gọi khác là  ốc đá, ốc cúc…

Đây được xem là sinh vật biển đã tuyệt chủng, tồn tại trên trái đất từ hàng triệu năm trước. Những ammonite hóa thạch thường được dùng làm trang sức như mặt dây truyền.

Đi dạo biển, bất ngờ phát hiện sinh vật lạ 115 triệu năm trước 2Địa điểm nơi phát hiện sinh vật cổ. Ảnh: Daily Mail

Nhưng sinh vật lạ mà hai sinh viên phát hiện được được xem là một trong những con ốc to nhất trong lịch sử kahor cổ nặng  96 kg, đường kính 55 cm.

Những phân tích ban đầu cho thấy mẫu vật này có tuổi đời 115 triệu năm và thuộc vào kỷ Phấn Trắng -  đây là thời kỳ hoàng kim của loài khủng long.

Tin Liên Quan
Minh Di (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/di-dao-bien-bat-ngo-phat-hien-sinh-vat-la-115-trieu-nam-truoc-011551286.html
Sự kiện

Thế giới động vật

Chú chó nghiệp vụ Corgi duy nhất ở Nga đã nghỉ hưu sau 7 năm cống hiến cho ngành cảnh sát
Chú chó nghiệp vụ Corgi duy nhất ở Nga đã nghỉ hưu sau 7 năm cống hiến cho ngành cảnh sát

Mặc dù không còn xuất hiện cực ngầu khi luyện tập, tham gia nghiệp vụ với vai trò hỗ trợ cảnh sát nữa nhưng những hình ảnh về chú chó Corgi vẫn nhận được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng mạng.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục