Trang chủ » Đời sống » Sự kiện hàng ngày
Thứ ba, 22/11/2016 17:10 (GMT 7)

Đi đơm đó, nông dân bắt được lươn vàng cực hiếm

 Vừa qua, trong lúc đi đơm đó, anh Phạm Văn Sơn (tổ dân phố La Giang, phường Trung Lương, thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) bất ngờ bắt được một con lươn vàng cực hiếm.
Con lươn vàng nặng gần 400gram, dài 70 cm, hiện anh Sơn đã bán cho một người cùng phường.Nghe tin về lươn hiếm, rất nhiều người dân hiếu kỳ kéo đến xem, một số thương lái còn tìm cách liên lạc mua với giá hàng chục triệu đồng. Tuy nhiên, người mua lại con lươn của anh Sơn vẫn đang nuôi nhốt tại nhà chứ chưa bán.Theo các chuyên gia y học, lươn vàng có tác dụng trị bệnh tiểu đường và tăng cường trí nhớ, là thức ăn bồi bổ cho người có lượng đường trong máu cao và người lao động trí óc. Loài lươn có màu vàng óng là một nhánh thuộc họ lươn chứ không phải là loài lạ trên thế giới.

 

Đi kiểm tra chiếc đó bắt cá, nông dân ở Hà Tĩnh bắt được con lươn vàng nặng gần 400 g, dài 70 cm, được cho là quý hiếm.

Hai hôm trước, trong lúc kiểm tra đó ở cánh đồng sau nhà, anh Phạm Văn Sơn ở tổ dân phố La Giang, phường Trung Lương (thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) phát hiện con lươn vàng mắc vào đó. Lươn nặng 350 g, dài 70 cm và rất khỏe mạnh. 
Nghe tin anh Sơn bắt được lươn quý, nhiều người kéo đến xem, một số thương lái hỏi mua với giá hàng chục triệu đồng. Hiện một người dân cùng phường Trung Lương thỏa thuận mua lươn đưa về nuôi, nhưng không tiết lộ giá. 
Cách đây ba tuần, trong lúc xới ruộng, ông Nguyễn Văn Chi (49 tuổi, trú Vĩnh Long) đã bắt được con lươn vàng nặng 800 g, dài 0,9 m. Nhiều người sống ở TP HCM, Cần Thơ đã hỏi mua song gia chủ chưa bán, đem nuôi trong lồng kính.
Các nhà sinh học cho rằng, loài lươn màu vàng óng là một nhánh thuộc họ lươn, vì hiếm nên người dân ít gặp. Lươn vàng được cho là món ăn tốt cho người có lượng đường máu cao và người lao động trí óc.

Tin Liên Quan
Đỗ Thị Thảo
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục