Đi lạc vào lãnh địa của địch, sư tử đơn độc bị 20 con linh cẩu thi nhau cắn xé

Đối với sư tử thì một vài con linh cẩu không phải là vấn đề lớn, tuy nhiên khi con số lên tới 20 thì lại là chuyện khác.

Đối với sư tử thì một vài con linh cẩu không phải là vấn đề lớn, tuy nhiên khi con số lên tới 20 thì lại là chuyện khác.

 

 

 

Một con sư tử đực đã vô tình đi lạc vào lãnh địa của kẻ thù truyền kiếp, đối thủ khó chịu nhất của mình trên thảo nguyên châu Phi: Đó là linh cẩu. Tồi tệ hơn, nó nhận thấy mình đã rơi vào hiểm địa của 20 con linh cẩu.

Đi lạc vào lãnh địa của địch, sư tử đơn độc bị 20 con linh cẩu thi nhau cắn xé 4

Sư tử có thể giết chết linh cẩu. Ảnh: Quora


Nếu như chỉ một vài con linh cẩu thì điều này không phải là vấn đề lớn, tuy nhiên khi con số lên tới hàng chục thì mọi chuyện lại khác, sẽ là một tình huống đầy nguy hiểm, rất có thể nó sẽ nhanh chóng nếm mùi đau khổ vì bầy linh cẩu cực kỳ cơ hội, không bao giờ chúng bỏ qua cơ hội này để triệt hạ đối thủ cạnh tranh.Chúng bao vây và luân phiên tấn công sư tử không ngừng. Về phía vua động vật, dù cắn trả được một vài lần nhưng đó cũng là không đủ.

Cuối cùng, sư tử đành phải tìm đường máu thoát thân giữa muôn trùng vòng vây quân địch. Đoạn phim trên được trích từ bộ phim tài liệu Dynasties của kênh BBC Earth.

Nguồn: BBC Earth

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục