Đi mời cưới mà cả nhóm cứ cắm mặt vào điện thoại, hành động sau đó khiến lũ bạn hổ thẹn

Chỉ vì thói quen suốt ngày "cắm mặt vào điện thoại" thời buổi công nghệ 4.0, mà 2 người bạn đã trở mặt với nhau đến ngày cưới cũng không đến dự.

Chỉ vì thói quen suốt ngày "cắm mặt vào điện thoại" thời buổi công nghệ 4.0, mà 2 người bạn đã trở mặt với nhau đến ngày cưới cũng không đến dự.

Mới đây, một confessions được đăng lên mạng xã hội Facebook kể về việc một người bạn mời cả nhóm bạn thân đi uống nước để tranh thủ mời cưới, những tưởng cuộc tái ngộ sẽ sôi nổi ra trò. Thế nhưng, suốt cả cuộc hẹn mọi người chẳng ai nói chuyện gì với nhau mà chỉ chăm chú vào chiếc điện thoại của mình. 

Đi mời cưới mà cả nhóm cứ cắm mặt vào điện thoại, hành động sau đó khiến lũ bạn hổ thẹn 1
Ảnh minh họa.

Chuyện lên đến đỉnh điểm khi trong buổi đi chơi này một người đã bực mình, sau đó đập điện thoại của một người bạn đi cùng vì cho rằng mọi người chỉ biết đến chiếc điện thoại cầm trên tay, mà không buồn quan tâm đến ai.

Đi mời cưới mà cả nhóm cứ cắm mặt vào điện thoại, hành động sau đó khiến lũ bạn hổ thẹn 2
 

''Bốp''

- Ơ sao mày đập điện thoại tao.

- Tao thích, để tao mua cho mày cái mới.

- Ơ..

- Đi chơi uống nước, nửa năm không gặp cứ chăm chăm vào cái điện thoại tao đến gặp chúng mày để nói chuyện, hỏi chuyện, chứ để nhìn chúng mày cắm mặt vào cái điện thoại à? Thích nghịch điện thoại thì về nhà mà nghịch.

Xong nó quay sang mình.

- Cả mày nữa, đưa máy đây tao đập nốt, lũ bất lịch sự.

- Thôi.

- Đã đi uống nước nói chuyện, thì đừng có chăm chăm cầm cái điện thoại.

Mình nhẹ nhàng cất máy đi, như chưa từng nghịch điện thoại. Lỗi sai cũng do cả lũ bạn, hôm nay thằng bạn cựu sinh viên Bách Khoa mời cả lũ đi uống nước xong tính mời cưới, thực ra thì mọi người biết nó sắp cưới hết rồi, đi thủ tục thôi, cơ bản lâu lâu cũng không gặp nhau nên gặp nhau nói chuyện cho vui, mãi mới tập trung đông đủ được. 

Đi mời cưới mà cả nhóm cứ cắm mặt vào điện thoại, hành động sau đó khiến lũ bạn hổ thẹn 3
 

Hội thân có 6 đứa mỗi đứa, có mình với 1 con nữa học NEU còn 4 đứa còn lại rải rác mỗi đứa 1 trường, thằng bạn nó dẫn người yêu nó đi cùng,vậy mà trong lúc nó nói chuyện với mấy đứa mình thì đứa nào cũng cắm mặt vào điện thoại, đứa thì vì công việc không nói nhưng 3 đứa con gái thì lướt facebook với zalo, đứa thì nói chuyện với người yêu. 

Không phải do thằng bạn nói chuyện nhạt mà là do đó là thói quen..nó gắt quá, nó giật điện thoại của đúng thằng dùng điện thoại làm việc đập luôn rồi bảo mua máy mới...thực sự là lần đầu thấy nó cục tính như vậy mà nghĩ lại cũng nhiều khi đi chơi, nói chuyện với bạn mình cũng chăm chăm vào cái điện thoại ấy... không biết người ta nghĩ gì về mình, như thằng bạn mình chắc là nó bực lắm, máy điện thoại là 1 phần chứ còn tình bạn, 2 thằng tự dưng quay ra không chơi với nhau, đám cưới cũng không đến luôn''.

Sau khi đập điện thoại và tuyên bố mua cho cái mới thì 2 người bạn này cũng không chơi với nhau nữa. Thậm chí khi đến ngày cưới người bạn kia cũng không đến dự. 

Ngay sau khi đăng lên mạng xã hội, bài viết nhận được sự quan tâm từ cộng đồng mạng khi nhận được hàng ngàn lượt like và bình luận, hầu hết mọi người đều nhìn thấy hình ảnh một phần của nhóm bạn mình trong đó.

Quả thật, bây giờ ra những quán cafe tập trung đông giới trẻ bây giờ, dễ dàng bắt gặp cảnh một nhóm bạn ngồi cafe cùng nhau, nhưng ai nấy đều cắm mặt vào chiếc điện thoại của mình...

Thời đại số hóa biến mỗi người trở nên "lười" giao tiếp, nên việc rủ nhau đi cafe chỉ để có người ngồi chung bàn... có thể thấy các nhóm bạn đi cùng nhau nhưng cũng "mỗi người một việc", ai nấy đều ôm khư khư chiếc điện thoại và "bỏ mặc" người đi cùng.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục