Di tích Khải Hoàn Môn chìm trong khói lửa và đổ vỡ sau cuộc biểu tình lớn nhất thập kỷ ở Paris

Suốt 3 tuần qua, những người mặc đồ đen gây náo loạn trung tâm thủ đô Paris, Pháp. Biểu tượng Khải Hoàn Môn cũng không thoát khỏi tình trạng phá hoại nghiêm trọng, đây là sự kiện bất ổn nhất thủ đô kể từ năm 1968.

Suốt 3 tuần qua, những người mặc đồ đen gây náo loạn trung tâm thủ đô Paris, Pháp. Biểu tượng Khải Hoàn Môn cũng không thoát khỏi tình trạng phá hoại nghiêm trọng, đây là sự kiện bất ổn nhất thủ đô kể từ năm 1968.

Theo AP, Tổng thống Macron đã họp khẩn với chính phủ nhằm tìm cách giảm căng thẳng suốt 3 tuần qua, bắt nguồn từ biểu tình chống tăng thuế nhiên liệu.

Di tích Khải Hoàn Môn chìm trong khói lửa và đổ vỡ sau cuộc biểu tình lớn nhất thập kỷ ở Paris 1

Suốt nhiều tối cuối tuần trong tháng 11 đến tận 1/12, nhóm quấy phá tập trung trước Khải Hoàn Môn, thậm chí dùng chướng ngại vật nhóm lửa, ném bom khói.

Trở về từ Hội nghị Thượng đỉnh G20 tại Argentina, Tổng thống Macron đến Khải Hoàn Môn ngày 2/12 và khẳng định rằng: "Không có lí do nào biện hộ cho việc cướp bóc, đe dọa người dân, phóng viên và phá hoại nghiêm trọng Khải Hoàn Môn".

Nhóm "áo khoác vàng" đã bôi bẩn những bức tường Khải Hoàn Môn với dòng khẩu hiệu kêu gọi Tổng thống Macron từ chức. Chính quyền Paris cho rằng hành vi phá hoại di tích này là của những kẻ "có chủ tâm quậy phá".

Di tích Khải Hoàn Môn chìm trong khói lửa và đổ vỡ sau cuộc biểu tình lớn nhất thập kỷ ở Paris 2

Khải Hoàn Môn bị bôi bẩn, đập phá nặng nề. Ảnh: RT

Di tích Khải Hoàn Môn chìm trong khói lửa và đổ vỡ sau cuộc biểu tình lớn nhất thập kỷ ở Paris 3

Bức tượng Marianne - biểu tượng của tự do, bình đẳng và hữu nghị bên trong Khải Hoàn Môn, cũng bị đập vỡ một góc mặt!

Di tích Khải Hoàn Môn chìm trong khói lửa và đổ vỡ sau cuộc biểu tình lớn nhất thập kỷ ở Paris 4

Những hình ảnh này không chỉ là đau thương từ hiện thực bạo loạn suốt 3 tuần qua, mà còn như một vết sẹo trong lòng những người yêu thủ đô Paris, những người con của nước Pháp.

Đức Hoà (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/di-tich-khai-hoan-mon-chim-trong-khoi-lua-va-do-vo-sau-cuoc-bieu-tinh-lon-nhat-thap-ky-o-paris-011505205.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục