Dịch Covd-19: Nam thanh niên bị kết án tử hình khi sát hại 2 cán bộ phòng dịch

Một nam thanh niên ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc đã bị kết án tử hình sau khi cố ý sát hại 2 cán bộ làng vì mâu thuẫn liên quan đến đợt phòng chống dịch Covid-19.

Theo Tân Hoa Xã, đối tượng là Ma Jinguo, 24 tuổi, sống tại làng Luomeng, châu tự trị dân tộc Cáp Nê, Di Hồng Hà, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, đã bị kết án tử hình và tước quyền chính trị trọn đời theo phán quyết của Tòa án Nhân dân tỉnh vào ngày hôm qua (1/3).

Dịch Covd-19: Nam thanh niên bị kết án tử hình khi sát hại 2 cán bộ phòng dịch  1

Hiện tổng số ca nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) ở Trung Quốc đại lục là 80.026 ca. Ảnh: THX

Văn phòng chính quyền địa phương cho biết, thuận theo sự nhất trí của tỉnh, người dân làng Luomeng đã dựng các rào chắn giữa các làng để ngăn chặn sự bùng phát của dịch Covid-19 từ ngày 5/2.

Ngày 6/2, Ma và một dân làng khác đã đi tới trạm kiểm soát trên đường và tự dỡ các rào chắn khi chưa được sự cho phép của người có thẩm quyền.

Phát hiện sự việc, Zhang Guizhou, một cán bộ tại trạm kiểm soát, đã lấy điện thoại quay lại hành vi phạm pháp của Ma và khiến y nổi giận. Đối tượng sau đó dùng dao sát hại Zhang. Khi một cán bộ khác tên Li Guomin lao vào cản Ma cũng bị tên này ra tay sát hại.

Sau khi gây án, Ma đã chủ động tự thú và tường trình mọi sự việc liên quan, nhưng hắn đã sử dụng hình thức tàn bạo để sát hại 2 cán bộ đang thực hiện công tác phòng chống và kiểm soát dịch bệnh. Hậu quả Ma gây ra đặc biệt nghiêm trọng.

Được biết, Ma đã có tiền án và chịu tù giam vì tội cố ý gây thương tích. Theo tòa án, tên này đã tiếp tục gây án trong chưa đầy 5 năm sau khi thụ án tội trước đó, và đây là tình tiết gia tăng bản án cho Ma.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục