Dịch Covid-19: Ca nhiễm mới ở TQ bất ngờ tăng ngược sau khi hạ nhiệt

Do sự gia tăng các ca nhiễm mới ở tâm dịch Vũ Hán, các ca nhiễm virus corona mới vào ngày 4/3 ở Trung Quốc bất ngờ gia tăng trở lại sau 3 ngày giảm liên tục.

Theo Reuters, sự gia tăng vào ngày 4/3 được thúc đẩy bởi các trường hợp ở Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, nơi ca nhiễm mới tăng lên mức 131 so với 114 ca của ngày trước đó.

Dịch Covid-19: Ca nhiễm mới ở TQ bất ngờ tăng ngược sau khi hạ nhiệt 1

Tuy nhiên, số ca nhiễm mới được xác nhận ở Hồ Bắc, ngoại trừ Vũ Hán, vẫn ở mức một con số trong 7 ngày liên tiếp, với 3 ca nhiễm mới được ghi nhận vào ngày 4/3.
Chỉ có 5 trường hợp được xác nhận bên ngoài Hồ Bắc.

Dịch Covid-19: Ca nhiễm mới ở TQ bất ngờ tăng ngược sau khi hạ nhiệt 2

Tính đến hết ngày 4/3, có 80.409 ca nhiễm ghi nhận tại Trung Quốc đại lục và 3.012 ca tử vong. Trong khi đó, 52.045 bệnh nhận được công bố đã hồi phục.

Theo số liệu của Ủy ban Y tế Quốc gia, vào cuối ngày 4/3ố người chết vì dịch Covid-19 ở Trung Quốc đại lục đã lên tới 3.012, tăng 31 trường hợp so với ngày hôm trước.

Hồ Bắc, tâm điểm của dịch bệnh, chiếm tất cả trường hợp tử vong mới với 23 người chết chỉ tính riêng ở Vũ Hán.

Hiện Trung Quốc đại lục đã có 139 trường hợp được xác nhận mới vào ngày 4/3, Ủy ban Y tế Quốc gia của nước này cho biết hôm 5/3, nâng tổng số ca bệnh lên 80.409.

Tính tới hiện tại, Trung Quốc đã xác nhận có 20 trường hợp người nhiễm bệnh từ nước ngoài quay trở lại Trung Quốc, hầu hết là người đi từ các quốc gia có dịch Covid-19 về.

Nhiều thành phố lớn - bao gồm Bắc Kinh, Thượng Hải và tỉnh Quảng Đông - đã thông báo áp dụng quy định cách ly 14 ngày đối với hành khách từ nước ngoài nhập cảnh Trung Quốc. Các quy tắc cách ly được áp dụng chặt chẽ nhất đối với người tới từ Italy, Iran, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Tại một số địa phương, chính quyền cũng kêu gọi người dân Trung Quốc ở nước ngoài nên hoãn kế hoạch trở về vì "sức khỏe và sự an toàn của gia đình".

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục