Dịch Covid-19: Lan toả thông điệp 'Chúng tôi đi làm vì bạn, hãy ở nhà vì chúng tôi'

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, y bác sĩ ở khắp nơi trên thế giới đang lan truyền thông điệp: "We stay at work for you. Please stay at home for us". (tạm dịch: Chúng tôi đi làm vì bạn. Xin hãy ở nhà vì chúng tôi).

Những hình ảnh về đội ngũ nhân viên y tế cầm trên tay lời nhắn này đang được lan tỏa, chia sẻ trên khắp các diễn đàn mạng với hashtag #StayHome (tạm dịch: Hãy ở nhà).

Dịch Covid-19: Lan toả thông điệp 'Chúng tôi đi làm vì bạn, hãy ở nhà vì chúng tôi' 1Thông điệp kêu gọi người dân ở nhà để hỗ trợ đội ngũ y tế còn trở thành đề tài cho các  sản phẩm sáng tạo từ dân mạng, với mục tiêu chung là đẩy lùi dịch Covid-19. Ảnh: Painterman

Thông điệp được hưởng ứng tại nhiều nước như Malaysia, Anh, Mỹ, Việt Nam... Các nhân viên y tế cầm tờ giấy ghi khẩu hiệu này nhằm truyền thông điệp tới người dân. Hiện chính phủ các quốc gia có dịch Covid-19, trong đó có Việt Nam, đều khuyến cáo người dân ở nhà, hạn chế việc ra đường để ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm virus corona.

Dịch Covid-19: Lan toả thông điệp 'Chúng tôi đi làm vì bạn, hãy ở nhà vì chúng tôi' 2Tại một số bệnh viện ở Việt Nam, đội ngũ nhân viên y tế chụp ảnh với dòng nhắn nhủ: "Chúng tôi phải đi làm vì bạn. Xin bạn ở nhà vì chúng tôi".

Dịch Covid-19: Lan toả thông điệp 'Chúng tôi đi làm vì bạn, hãy ở nhà vì chúng tôi' 3Trong thời gian dịch bệnh căng thẳng, nhiều người đồng tình dân cư nên hạn chế ra đường, tụ tập nơi đông người. Ý thức của từng cá nhân trong việc bảo vệ bản thân chính là góp sức cho cộng đồng.

Dịch Covid-19: Lan toả thông điệp 'Chúng tôi đi làm vì bạn, hãy ở nhà vì chúng tôi' 4

Dịch Covid-19: Lan toả thông điệp 'Chúng tôi đi làm vì bạn, hãy ở nhà vì chúng tôi' 5

Dịch Covid-19: Lan toả thông điệp 'Chúng tôi đi làm vì bạn, hãy ở nhà vì chúng tôi' 6

Nhằm chung tay cùng Chính phủ, dân mạng cũng đưa ra nhiều thông điệp khác nhau nhằm nhắc nhở mọi người ý thức trong việc tránh dịch như: "Hãy ở yên khi tổ quốc cần", "Một người vì mọi người".

Tin Liên Quan
Đức Hòa (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/dich-covid-19-lan-toa-thong-diep-chung-toi-di-lam-vi-ban-hay-o-nha-vi-chung-toi-011543568.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục