Dịch Covid-19: Mỹ bất ngờ soán ngôi Trung Quốc vì tỷ lệ tử vong

Mỹ đang là nước có tỷ lệ tử vong vì virus corona cao nhất thế giới với mức 5,4%, so với mức trung bình toàn cầu là 3,4%, và thậm chí cao hơn cả Trung Quốc đại lục ở mức 3,7%.

Theo Business Insider, tỷ lệ tử vong ở Mỹ do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới do virus corona gây ra cao hơn nhiều so với tỷ lệ toàn cầu 3,4% mà Tổ chức Y tế thế giới đã công bố đầu tuần này, thậm chí cao hơn cả tỷ lệ tử vong ở Trung Quốc đại lục - nơi dịch bệnh bùng phát.

Dịch Covid-19: Mỹ bất ngờ soán ngôi Trung Quốc vì tỷ lệ tử vong 1

Thông báo của văn phòng Thị trưởng Bill de Blasio, ít nhất 2.773 cư dân thành phố New York đang cách ly tại nhà do lo ngại liên quan đến dịch Covid-19. Ảnh: RT

Business Insider nhận định rất khó có khả năng Covid-19 sẽ tiếp tục gây tử vong nhiều hơn ở Mỹ. Tỷ lệ tử vong 5,4% được cho là hậu quả của việc xét nghiệm virus hạn chế tại nước này. Sau khi các trường hợp nhiễm virus corona đầu tiên được ghi nhận ở Mỹ, nước này đã không tiến hành các xét nghiệm virus rộng rãi trong cộng đồng.

Dịch Covid-19: Mỹ bất ngờ soán ngôi Trung Quốc vì tỷ lệ tử vong 2

Ngày 6/3, 20 bang tại Mỹ đã xác nhận có các ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Theo thống kê, trong 12 ca tử vong ở nước này có 11 trường hợp ở bang Washington và 1 ca ở bang California.Ảnh: CNN

Trung tâm Dự phòng và Kiểm soát bệnh tật Mỹ (CDC) đã đặt ra các tiêu chuẩn nghiêm ngặt cho những người đủ điều kiện để xét nghiệm. CDC được cho là đã quá chú trọng vào trường hợp bệnh nặng.

Tính đến nay Mỹ đã có 226 ca nhiễm Covid-19 được xác nhận, 12 người tử vong. Do không xét nghiệm sàng lọc rộng rãi và kinh phí hạn chế ban đầu, CDC chỉ kiểm tra virus corona trên khoảng 1.526 người ở Mỹ. Trong khi đó, Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Alex Azar hôm 5/3 cho biết, tổng cộng chỉ có 3.600 người Mỹ đã được xét nghiệm Covid-19.

Trong khi đó, Hàn Quốc đã tiến hành xét nghiệm Covid-19 miễn phí và xét nghiệm hơn 136.000 người. Tỷ lệ tử vong của Hàn Quốc đối với dịch bệnh này hiện chỉ là 0,5% - 40 trường hợp tử vong trong tổng số 6.284 trường hợp nhiễm bệnh.

Ngày 6/3, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết tất cả 126 trường hợp nhiễm mới trong tỉnh Hồ Bắc đều ở Vũ Hán. Tuy nhiên, tỉnh Hồ Bắc ghi nhận thêm 29 ca tử vong liên quan đến Covid-19, trong đó 23 trường hợp ở Vũ Hán, nâng tổng số người chết do Covid-19 của tỉnh này lên 2.931.

Trong khi đó, Trung Quốc ghi nhận 143 ca nhiễm mới và 30 trường hợp tử vong trên toàn quốc, nâng tổng số ca nhiễm và tử vong liên quan đến Covid-19 tại nước này lần lượt lên 80.552 và 3.042.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục