Dịch Covid-19: Số ca nhiễm vượt Hàn Quốc, Italy phong tỏa các thành phố

Tính đến tối ngày 8/3, Italy đã có 7.375 ca nhiễm bệnh và 366 ca tử vong, đây là con số cao nhất bên ngoài Trung Quốc đại lục.

Theo giới chức Italia, kể từ khi dịch bệnh bùng phát, số người chết vì virus corona ở Italy đã tăng từ 233 vào ngày 7/3 lên 366, mức tăng tử vong hàng ngày cao nhất.

Cơ quan Bảo vệ dân sự Ý cho biết, mức tăng 57% này là sự gia tăng số ca tử vong hàng ngày lớn nhất kể từ khi dịch bệnh bùng phát ở nước này vào tháng trước.

Trong ngày 8/3, tổng số trường hợp được xác nhận ở Italy cũng tăng 25% - từ 5.883 vào ngày 7/3 lên 7.375. Đây là con số cao nhất bên ngoài Trung Quốc đại lục.

Dịch Covid-19: Số ca nhiễm vượt Hàn Quốc, Italy phong tỏa các thành phố 1

Tính đến tối ngày 8/3, Italy đã có 7.375 ca nhiễm bệnh và 366 ca tử vong - đây là con số cao nhất bên ngoài Trung Quốc đại lục. Ảnh: Getty Images

Với số liệu mới ngày, số ca nhiễm SARS-CoV-2 ở quốc gia châu Âu này đã vượt qua Hàn Quốc (7.314 ca), dù con số của Hàn Quốc sẽ sớm tăng lên lại sau khi số ca nhiễm nửa ngày qua được công bố vào sáng 9/3.

Trước tình hình dịch bệnh ngày càng mất kiểm soát, Chính phủ Italy đã ban hành lệnh phong tỏa một khu vực lớn của nước này trong nỗ lực kiểm soát đợt bùng phát dịch bệnh Covid-19 ở châu Âu.

Dịch Covid-19: Số ca nhiễm vượt Hàn Quốc, Italy phong tỏa các thành phố 2

Đến nay, 101 quốc gia/vùng lãnh thổ trên toàn cầu ghi nhận trường hợp mắc. Theo cập nhật lúc 07h30 ngày 9/3, toàn cầu đã ghi nhận 109.650 người mắc, 3.801 người tử vong, trong đó, Trung Quốc: 3.097 người tử vong vì Covid-19. Ảnh: BYT

Theo CNN, hiện tại, hơn 10 triệu người dân ở miền bắc Italy (1/4 dân số nước này) đã bị hạn chế di chuyển.

Hầu hết trường hợp được xác nhận nhiễm Covid-19 của Italy được chẩn đoán ở các khu vực phía bắc của Lombardy, Emilia-Romagna và Veneto. Đa số trường hợp tử vong của đất nước cũng đến từ các khu vực này.

Thủ tướng Italy Giupseppe Conte đã kí một quyết định vào ngày hôm qua (8/3), áp dụng quy định hạn chế di chuyển đối với toàn bộ Lombardy và 14 tỉnh thành khác.

Các khu vực bị ảnh hưởng bao gồm trung tâm tài chính Milan và điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng Venice. Không chỉ bị hạn chế di chuyển, các vùng này còn buộc phải đóng cửa trường học phổ thông, đại học, hủy bỏ tất cả các sự kiện công cộng, sự kiện thể thao, tập trung dân sự và các buổi lễ tôn giáo.

Những người không tuân thủ lệnh hạn chế (có hiệu lực tới ngày 3/4) sẽ bị phạt 3 tháng tù giam với khoản tiền 206 euro (tương đương 232 USD).

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục