Dịch virus corona: Trung Quốc ghi nhận thêm 146 ca nhiễm, nâng tổng số 80.555

Giữa lúc dịch virus corona đang diễn biến phức tạp, Trung Quốc thông báo thêm 146 ca nhiễm và 30 ca tử vong.

Theo Ủy ban Y tế Trung Quốc, tính đến thời điểm hiện tại, số người tử vong do mắc bệnh virus corona tại Trung Quốc tăng thêm 30 ca so với một ngày trước đó, nâng tổng số ca nhiễm lên 3.042 ca.

Tỉnh Hồ Bắc, tâm dịch là Vũ Hán, ghi nhận thêm 29 ca tử vong vì Covid-19, trong đó Vũ Hán đã là 23 ca.

Dịch virus corona: Trung Quốc ghi nhận thêm 146 ca nhiễm, nâng tổng số 80.555 1

Một người đeo khẩu trang lái môtô đi qua những cửa hàng bị chắn ngang ở Vũ Hán hôm 5/3. Ảnh: Reuters.

Tổng số ca mắc bệnh COVID-19 của Trung Quốc đại lục tính đến nay là 80.555, theo Reuters dẫn nguồn từ Ủy ban Y tế Trung Quốc.

Số ca nhiễm mới ở Trung Quốc đã tăng trở lại sau nhiều ngày giảm liên tiếp, giữa lúc dịch bệnh đang bùng phát mạnh mẽ bên ngoài Trung Quốc, gây lo ngại từ châu Á đến châu Âu và Mỹ.

Hiện nay, Hàn Quốc vẫn tiếp tục là điểm nóng lớn nhất bên ngoài Trung Quốc, hiện đã có gần 6.300 ca bệnh. Khoảng 60% số ca bệnh có liên quan đến giáo phái Tân Thiên Địa ở thành phố Daegu - một trong hai địa phương bị ảnh hưởng nặng nhất bởi dịch, bên cạnh tỉnh Gyeongsang Bắc lân cận.

Italy hôm 5/3 cho biết có thêm 41 ca tử vong trong 24 giờ, cao hơn cả thống kê người chết theo ngày tại Trung Quốc gần đây. Nước này cũng là quốc gia có số người chết vì Covid-19 cao thứ hai thế giới, với 148 trường hợp, chỉ sau Trung Quốc.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục