Dịch vụ trông nhà thuê “cháy hàng” dịp Tết

(Tinmoi.vn) Dù giá dịch vụ trông nhà khá đắt từ 700 - 1.200.000 đồng/ngày. Nhưng nhiều hộ gia đình vẫn không thể tìm được người trông nhà trong dịp tết vì cháy hàng.>> Dịch vụ tết đua nhau tăng giá >> Rảnh rang việc nhà nhờ... dịch vụ tết 

(Tinmoi.vn) Dù giá dịch vụ trông nhà khá đắt từ 700 - 1.200.000 đồng/ngày. Nhưng nhiều hộ gia đình vẫn không thể tìm được người trông nhà trong dịp tết vì cháy hàng.

Tết đến, ai cũng tất bật chuẩn bị đồ đạc về quê ăn tết. Những khu nhà tập thể trở nên hoang vắng. Lo ngại kẻ gian đột nhập trộm cắp đồ đạc trong những ngày tết, nhiều hộ gia đình đã tìm đến các công ty bảo vệ để thuê người trông nhà. Giá dịch vụ trông nhà trong những ngày này tăng đáng kể, từ mức 700 - 1.200.000 đồng/ngày.

Dịch vụ trông nhà thuê “cháy hàng” dịp Tết 5

Dịch vụ trông nhà tết cháy hàng. Ảnh minh họa

Tuy giá khá cao nhưng các công ty cũng không thể đáp ứng hết nhu cầu của khách hàng. Theo thống kê của một số công ty bảo vệ, đến hết ngày 28 Tết là họ đã khoá sổ, không nhận thêm hợp đồng vì không tìm được đủ người để trông nhà.

Các côn ty đã tuyển rất nhiều nhân viên thời vụ như sinh viên, hoặc những người khó khăn không có điều kiện về quê ăn tết nhưng vẫn không đủ.

Theo một số bảo vệ chia sẻ, công việc trông nhà ngày Tết cũng không hề đơn giản, ngay từ ngày 27 Tết đã phải đi từng nhà kiểm kê tài sản, niêm phong cửa và phân công, túc trực suốt đêm để “canh” tài sản cho chủ nhà.

Trước đây, có nhiều trường hợp về quê ăn Tết, đã bị kẻ gian cạy cửa vào trộm hết đồ dùng sinh hoạt từ ti vi, tủ lạnh, máy giặt...

Do đó, khi về quê ăn Tết, nhiều hộ gia đình không yên tâm nên dù mất một khoản tiền khá lớn các hộ gia đình cũng sẵn sàng bỏ ra để về quê ăn tết cho vui vẻ.

T.A.KT

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục