Trang chủ » Kinh Doanh » Thị trường
Thứ sáu, 08/03/2019 17:39 (GMT 7)

Dịch vụ xe đạp công nghệ tại Trung Quốc cán mốc 10 triệu lượt sử dụng mỗi ngày

Theo Bộ giao thông vận tải Trung Quốc, dịch vụ gọi xe qua mạng tại nước này đã đạt lưu lượng sử dụng lên tới 20 triệu lượt/ngày, trong khi đó các ứng dụng cho thuê chung xe đạp cũng có 10 triệu lượt sử dụng mỗi ngày.

Ứng dụng gọi xe qua mạng và thuê chung xe đạp là hai hình thức kinh doanh vận tải mới, mang tính sáng tạo tại Trung Quốc, đem đến những trải nghiệm tiện lợi cho người tiêu dùng.

Đôi vợ chồng trẻ tại TP. Hoài An tỉnh Giang Tô tổ chức đám cưới theo phong cách “xe đạp ơi”. (Ảnh: Internet)

Những năm gần đây, qui mô của thị trường đặt xe qua mạng không ngừng mở rộng. Hiện đã có 247 thành phố tại Trung Quốc ban hành giải pháp phát triển dịch vụ gọi xe qua mạng, và đã có 110 công ty cung cấp dịch vụ này từ nhiều nước khác nhau đăng ký kinh doanh tại Trung Quốc.

Đến nay chính quyền đã cấp giấy phép hoạt động cho 680 nghìn tài xế, 450 nghìn xe ô tô, qui trình chuẩn hóa dịch vụ này đang diễn ra thuận lợi.

Bộ trưởng bộ GTVT Trung Quốc Lý Tiểu Bằng cho biết, bộ GTVT luôn tích cực ủng hộ, tăng cường phục vụ và tạo điều kiện tối đa cho loại dịch vụ vận tải mới này phát triển. Đối với việc xử lý các vấn đề mới phát sinh trong quá trình hoạt động, chủ trương của bộ là “đánh giá thận trọng nhưng khoan dung, cổ vũ để phát triển, phát triển trong khuôn khổ”.

Bộ trưởng Lý Tiểu Bằng nhấn mạnh: “Loại hình kinh doanh mới có ý nghĩa quan trọng trong phát triển kinh tế, tạo việc làm, cải tiến công nghệ, vì vậy cần được phát triển, ứng dụng rộng rãi, nâng cao chất lượng công tác quản lý và phục vụ. ”.

Theo People Daily

Hà Trang (Tổng hợp)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Cùng chuyên mục