Điểm chuẩn ĐH năm nay sẽ biến động: Tăng từ 1 đến 2 điểm

Dự đoán phổ điểm các môn năm nay sẽ tăng và điểm chuẩn xét tuyển vào các trường ĐH sẽ tăng từ 1-2 điểm.

Phổ điểm cao

Các địa phương trên cả nước đã bắt đầu vào công tác chấm thi sau khi kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020.

Theo đánh giá chung của các giáo viên, học sinh, đề thi các môn học năm nay đều giảm nhẹ hơn so với năm 2019, phù hợp với xét tốt nghiệp THPT. Do đó, phổ điểm thi được dự đoán sẽ cao.

Theo dự đoán của thầy Ngô Phạm Hưng Thịnh - GV  Trường THPT Nguyễn Du (quận 10), cũng dự đoán điểm chuẩn năm nay của các trường ĐH sẽ tăng so với năm ngoái.

Điểm chuẩn ĐH năm nay sẽ biến động: Tăng từ 1 đến 2 điểm 1Phổ điểm năm nay sẽ khá cao. Ảnh: Internet

'Điểm chuẩn sẽ tăng 1-2 điểm so với năm 2019. Những trường ĐH tốp đầu sẽ tăng mạnh như ĐH Ngoại thương, Bách khoa, Kinh tế, Sư phạm TP.HCM và Y Dược TP.HCM', thầy Thịnh dự đoán.

Theo PGS Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia kỳ thi tốt nghiệp THPT, đề thi năm nay diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 nhưng vẫn có độ phân hóa phù hợp.

>>> Xem thêm: Đáp án đề thi tổ hợp các môn Khoa học tự nhiên tốt nghiệp THPT 2020

'Theo đánh giá của thí sinh, giáo viên, đề thi không đánh đố thí sinh, phù hợp với chương trình Bộ GD-ĐT đã tinh giản, có độ phân hóa hợp lý, đáp ứng mục đích xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH, CĐ', ông Trinh khẳng định.

Điểm chuẩn vào ĐH sẽ tăng

Đại diện của nhiều trường ĐH đã có dự đoán về điểm chuẩn xét tuyển ĐH.

Theo đánh giá của PGS-TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM, năm nay sẽ tùy tổ hợp xét tuyển, điểm chuẩn vào các ngành sẽ tăng ở mức khoảng 2 điểm so với năm 2019.

Điểm chuẩn ĐH năm nay sẽ biến động: Tăng từ 1 đến 2 điểm 2Điểm chuẩn vào ĐH năm nay sẽ tăng từ 1 đến 2 điểm.  Ảnh: Internet

Ông Phạm Phương Bình - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Hữu Huân (quận Thủ Đức), cũng nhận định: Đề thi các môn năm nay rất vừa sức với HS. Tuy nhiên, để phân loại, xét tuyển ĐH sẽ hơi khó vì phổ điểm chắc chắn cao.

'Mức điểm tổng ba môn sẽ tăng đồng đều, 25-27 điểm sẽ rất nhiều. Điều này cũng sẽ rất khó cho các trường ĐH khi xác định mức điểm trúng tuyển. Những ngành hot ở các trường như Y Dược, Bách khoa năm nay có thể tăng lên 27, 28, thậm chí lên 29 điểm', ông Bình nhận định.

Thạc sĩ Phạm Thái Sơn - GĐ Trung tâm Tuyển sinh và Quan hệ doanh nghiệp thuộc trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM, lại cho rằng thực tế đề thi không dễ để có điểm tuyệt đối.

>>> Xem thêm: Đáp án đề thi tổ hợp các môn Khoa học xã hội tốt nghiệp THPT 2020

Theo đó, môn toán và văn đòi hỏi phải kỹ tính và sáng tạo mới làm kịp và đạt điểm cao, từ 8 điểm trở lên là khá khó. Phần lớn các em sẽ đạt điểm từ 5 điểm - 6 điểm mỗi môn.

Đối với phương án thi năm nay, các trường ĐH sẽ không phải thay đổi phương án xét tuyển, những trường ĐH top trên sẽ có học sinh giỏi thực sự, những trường ĐH nhóm giữa và nhóm dưới cũng đạt được mục tiêu mà mình mong muốn là tuyển sinh đủ chỉ tiêu ở những ngành thế mạnh.

Tin Liên Quan
Minh Di (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/diem-chuan-dh-nam-nay-se-bien-dong-tang-tu-1-den-2-diem-011555487.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục